Thuốc

Sử dụng thuốc an thần Mimosa quá liều có vấn đề gì?

Em chào bác sĩ ạ, cho em hỏi là việc sử dụng thuốc an thần Mimosa quá liều và số lần quy định thì có vấn đề gì không ạ? Cụ thể là uống 1 lần 5 - 8 viên và lần 2 uống 1 - 2 viên ạ.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Viên an thần Mimosa chứa cao trinh nữ, lạc tiên, vông nem, bình vôi, sen lá được dùng trong những trường hợp mất ngủ hoặc giấc ngủ đến chậm, suy nhược thần kinh. Liều sử dụng thông thường ở người lớn là uống 1 - 2 viên/ lần, trước khi đi ngủ 30 - 60 phút; trẻ em 5 - 15 tuổi: nửa liều người lớn.

Chưa có nghiên cứu hay báo cáo về dùng bao nhiêu viên mimosa thì gây quá liều, ngộ độc vì phụ thuộc vào cơ địa, chức năng gan, thận… triệu chứng khi uống quá liều có thể gặp là buồn ngủ cùng cực, mất thăng bằng hay các triệu chứng trên đường tiêu hóa như buồn nôn, nôn mửa.

Như vậy, việc em uống quá liều và số lần quy định cho thấy thứ nhất là thuốc ít có hiệu quả với em, thứ hai là nguy cơ ngộ độc thuốc sẽ tăng lên. Do đó, em cần khám chuyên khoa Tâm thần để được điều trị đúng nguyên nhân (mất ngủ nguyên phát hay mất ngủ thứ phát), đừng tự ý sử dụng thuốc an thần dù là loại thảo dược nhẹ như Mimosa.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Dùng Mimosa lâu dài có gây tác dụng phụ?

>>Sử dụng thuốc Mimosa quá liều gây ra những tác hại gì?

Thuốc an thần Mimosa nếu dùng quá liều khoảng 10-20 viên/ lần thì người dùng sẽ bị chóng mặt, xây xẩm, nôn ói, ngầy ngật, khó chịu, có thể khó thở, tim đập nhanh, sức khỏe bị đe dọa. Do đó, không nên uống quá liều được chỉ định dù đó là chiếc xuất từ dược thảo.

Thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược hay hóa dược một khi uống quá liều đều có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm, không nên lạm dụng hay sử dụng bừa bãi các loại thuốc này.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường