Thận - Tiết niệu

Sỏi niệu quản 19mm và thận ứ nước, nên mổ hay tán?

Chào BS! Tôi bị sỏi niệu quản phải 19mm 1/3 trên, thận phải ứ nước độ 1. Vậy phải mổ nội soi hay tán sỏi có được không? Chi phí khoảng bao nhiêu cho từng trường hợp? BV Nhân dân 115 có BHYT vượt tuyến được không? Cảm ơn BS. (Trần Văn Lới - moclan…@gmail.com)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Có rất nhiều phương pháp điều trị sỏi thận, tùy tính chất sỏi, chức năng thận, đường tiết niệu có bị hẹp không, có các bệnh về đông máu hay bệnh lý tim mạch kèm theo mà BS sẽ chỉ định phương pháp nào.

Trường hợp của bạn với sỏi niệu quản phải 19 mm, nếu mọi thứ thuận lợi thì BS có thể chọn phương pháp tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng, đây là phương pháp không để lại sẹo mổ trên cơ thể.

Chi phí một ca tán sỏi niệu quản khoảng 6.000.000 đồng, hiện nay có thể đã tăng chi phí theo luật tăng viện phí mới của bộ y tế vừa ban hành. BV nào cũng tiếp nhận tất cả bệnh nhân, BHYT đúng tuyến, trái tuyến hay không BHYT đều được. Nhưng nếu bạn thuộc BHYT trái tuyến thì chi phí được giảm trừ sẽ khá thấp, bạn nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn 

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình