Mẹ và con

Sinh con được gần 6 tháng uống vitamin và collagen được không?

Chào BS ạ,

Em sinh con được gần 6 tháng. Em muốn bổ sung viên uống vitamin C và Collagen DHC có được không ạ?

(Linh An - hongke...@gmail.com)

Mẹ đang cho con bú nếu muốn sử dụng bất kỳ thực phẩm chức năng nào cũng cần cận trọng vì sẽ ảnh hưởng đến sữa mẹ và sức khỏe của bé

Chào em,

Phần lớn các sản phẩm bổ sung collagen hiện nay được chiết xuất từ da của động vật. Khi vào cơ thể, collagen được chuyển hóa thành axit amin, tương tự như bổ sung protein.

Vì vậy, mẹ đang cho con bú uống collagen khá an toàn và không ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ cho trẻ.6 tháng sau khi sinh là thời điểm phù hợp để mẹ bổ sung collagen. Bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyên rằng, tốt nhất mẹ nuôi con bú nên lựa chọn bổ sung collagen cho cơ thể bằng những loại thực phẩm giàu collagen như đậu nành, trứng, cá hồi, ...

Ngoài ra, bổ sung vitamin C từ trái cây và rau củ quả cũng giúp cơ thể sản xuất collagen tự nhiên. Thực phẩm giàu vitamin C được biết đến như cam, dâu tây, ...Nếu lựa chọn uống collagen, mẹ nên chọn collagen dạng thủy phân để làm tăng khả năng hấp thụ.

Nên uống với liều nhỏ lúc bắt đầu để chờ xem phản ứng của cơ thể với collagen, sau đó mới tăng dần liều dùng theo chỉ dẫn. Để cơ thể hấp thụ collagen hiệu quả, nên dùng collagen đường uống lúc 10 giờ tối.

Nói tóm lại, mẹ đang nuôi con bú có thể được uống collagen và vitamin C, vì chúng không gây hại cho trẻ khi vào cơ thể mẹ. Tuy nhiên, trước khi uống mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa da liễu - thẩm mỹ và BS chuyên khoa nhi để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé (về khả năng dị ứng, liều lượng sử dụng...)

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường