Răng - Hàm - Mặt

Sau tẩy trắng, men răng mất bao lâu để phục hồi?

Tẩy trắng răng ảnh hưởng thế nào đến men răng? Men răng có thể phục hồi được không thưa bác sĩ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bạn thân mến,
Việc tẩy trắng nếu làm đúng chỉ định thì không ảnh hưởng đến men răng. Khoảng 2-3 tuần sau khi tẩy, men răng có thể phục hồi lại bình thường.

Ngoài ra, một số trường hợp không được chỉ định tẩy trắng răng như: bệnh nhân tẩy quá nhiều lần, gây xói mòn men răng, răng ê buốt. Khi men răng bị hư hại, không thể phục hồi lại trạng thái ban đầu. Hay một số trường hợp chống chỉ định như bệnh nhân bị thiểu sản men răng, mòn răng quá nhiều… thì không nên tẩy trắng.
Chúc bạn có hàm trăng khỏe, đẹp!
BS.CK1 Phan Bá Ngọc
Nha khoa Hạnh Phúc

Trước khi tẩy trắng, bạn cần lấy sạch cao răng, chải sạch mảng bám màu, trám phục hồi các cổ răng bị mòn, điều trị chống ê buốt nếu răng quá nhạy cảm.

Kết quả tẩy trắng phụ thuộc độ tuổi, độ nhiễm màu răng và tính chất nhiễm màu là ngoại lai hay nội sinh. Nếu nhiễm màu nặng bạn có thể phải dùng kết hợp cả hai phương pháp chính: tẩy tại phòng khám và đeo máng tại nhà.

Trong quá trình tẩy trắng và sau tẩy 2 tuần nên kiêng ăn uống thực phẩm có màu, tránh màu sậm vì trong giai đoạn men răng nhạy cảm dễ bị nhiễm ngược lại những màu này. Có thể dùng ống hút uống nước có màu.

Triệu chứng tăng nhạy cảm khá thường gặp khi tẩy trắng, nên tránh uống nước quá nóng, quá lạnh dễ bị ê buốt răng.

Trong và sau tẩy trắng, bạn sẽ tập thói quen vệ sinh răng miệng thật kỹ, luôn chải sạch răng sau khi ăn, như vậy sẽ hạn chế quá trình nhiễm màu lại.

Nên giữ lại máng tẩy và thuốc dư nếu còn. Sau mỗi 1 năm, nên đeo lại thuốc 1-2 lần đề lấy lại màu trắng sáng như lúc mới tẩy, như vậy bạn sẽ duy trì được kết quả lâu dài.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình