Mẹ và con

Sau sinh 5 ngày, vết may tầng sinh môn còn đau và ra sản dịch

Chào bác sĩ,

Em sinh thường được 5 ngày, vết may tầng sinh môn của em nó hơi đau, sản dịch ra ít lại nhưng thấy dịch màu vàng vàng, lúc ngồi hơi đau nhưng vết thương tái tái, liệu có phải em bị bong chỉ không ạ?

(Nguyễn Thùy Dung - Dung123...@gmall.com)

Chào bạn,

Việc đầu tiên của bạn là giữ cửa mình khô ráo (sau tiêu tiểu nhớ rửa sạch thấm khô âm hộ), tránh táo bón làm tăng áp lực nơi cửa mình. Nếu tình trạng đau vết may không cải thiện thì bạn nên tái khám để được kiểm tra và tư vấn thêm về nhiễm trùng vết may tầng sinh môn.

ANB - namna...@gmail.com

Bác sĩ ơi, bình thường chu kì kinh nguyệt của em rất đều, riêng tháng này em có sự thay đổi cơ thể là tập yoga mới 3 buổi thôi. Chu kỳ kinh của em thường ra 4 ngày là hết, tuy nhiên tháng này sau khi hết kinh 1 tuần em lại thấy rỉ 1 giọt máu, vài tiếng sau lại rỉ 1, 2 giọt... Cho em hỏi tình trạng này có bất thường không ạ?

ThS.BS Trần Anh Tuấn

Bạn có tình trạng ra huyết bất thường. Ở độ tuổi sinh sản đã có quan hệ tình dục việc đầu tiên là cần loại trừ có liên quan đến thai (nên thử thai, đi khám và siêu âm).

Bạn nên khám phụ khoa để loại trừ các nguyên nhân ác tính (cổ tử cung, tử cung). Nếu không có nguyên nhân bất thường thì sẽ được theo dõi chờ tình trạng rối loạn tự ổn định.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường