Tai - Mũi - Họng

Sau khi bấm lỗ tai, bao lâu có thể xỏ khuyên?

Em mới xỏ khuyên tai, vậy chừng nào nó mới lành và đeo bông được ạCho em hỏi làm cách nào cho lỗ tai không bị bít lại khi không đeo bông? Chân thành cảm ơn bác sĩ.

(Lê - 077656...)

xỏ khuyên taiSau 1 tuần bấm lỗ tai có thể xỏ khuyên

Chào em,

Sau khi bấm lỗ tai hay xỏ khuyên tai, tại vị trí đâm kim luôn có xảy ra hiện tượng viêm, với biểu hiện nóng, đau nhẹ, nề nhẹ, chỉ cần thoa dầu có tính sát khuẩn như dầu mù u là đủ, nặng hơn thì dùng thêm thuốc giảm đau và kháng viêm. Tình trạng viêm chỉ kéo dài 3-5 ngày là hết.

Nhưng nếu chăm sóc không kỹ thì vẫn có thể bị nhiễm trùng. Nếu có nhiễm trùng thì sẽ xuất hiện đau tức nhiều hơn, sưng nhiều hơn, đỏ, tụ mủ, hành sốt hay người mệt mỏi, khi đó cần phải có thêm kháng sinh, nếu không vết thương khó lành lắm.

Khi có biểu hiện viêm nhiễm trùng thì em cần đến cơ sở y tế gần nhà để được nhân viên y tế làm sạch lỗ xỏ khuyên tai bị làm mủ và kê thêm thuốc hỗ trợ. Ngoài ra, nếu thủ thuật bấm lỗ tai không an toàn thì em còn cần phải tiêm ngừa uốn ván nữa đó.

Nếu mọi việc yên ổn với dầu mù u thì sau 1 tuần là em có thể đeo bông tai được. Để giữ lỗ tai không bị bít lại mà không cần đeo bông tai, em nên đeo que tăm chuốt nhỏ, sợi chiếu cứng chuốt nhỏ hay cuống tỏi chuốt nhỏ là chất liệu lành tính nhất.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Lỗ xỏ khuyên tiết dịch vàng, có nên tiếp tục đeo bông tai?

>> Lỗ xỏ khuyên bị sưng đau và chảy mủ, xử lý sao?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường