Nội tiết - Tiểu đường

Sau đốt sóng cao tần điều trị bướu cổ liệu có thể mang thai?

Bác sĩ cho em hỏi, Bướu cổ sau khi đốt sóng cao tần có thể mang thai được không? Chi phí cho một đợt đốt là bao nhiêu ạ?
Phụ nữ có thể mang thai sau điều trị bướu cổ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Phụ nữ có thể mang thai sau điều trị bướu cổ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ứng dụng sóng cao tần là một bước tiến mới trong điều trị u tuyến giáp. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với phẫu thuật truyền thống: bệnh nhân không cần gây mê, hầu như không gây biến chứng, thời gian điều trị và hồi phục nhanh chóng, nguy cơ tái phát thấp.

Sau đốt phụ nữ vẫn có thể mang thai bình thường (nhưng không thực hiện với phụ nữ đang mang thai). Chi phí cho 1 lần đốt là từ 10-15 triệu tuỳ nơi thực hiện, đa số bệnh nhân chỉ cần đốt 1 lần là khỏi bệnh nhưng cần theo dõi định kỳ sau đó để tránh tái phát bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

Bướu tuyến giáp hay bướu cổ là tình trạng phì đại bất thường của tuyến giáp. Mặc dù bướu tuyến giáp thường không gây đau,nhưng nếu bướu lớn có thể gây ra ho và khiến bạn khó nuốt hoặc thở.

Các bướu tuyến giáp nhỏ thường không gây ra các vấn đề về thể chất hay thẩm mỹ, do đó, nó không nghiêm trọng. Tuy nhiên, những bướu tuyến giáp lớn có thể gây khó thở/nuốt, ho và khàn tiếng.

Bướu tuyến giáp do các tình trạng sức khỏe khác gây ra, ví dụ như suy giáp hoặc cường giáp, có thể kèm theo rất nhiều triệu chứng, từ mệt mỏi kèm tăng cân đến giảm cân ngoài ý, khó chịu và khó ngủ.

Nếu chế độ ăn uống gây ra bướu cổ, một số thói quen sau sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh:

- Bổ sung đủ lượng i-ốt. Bạn có thể dùng muối i-ốt, ăn hải sản, rong biển 2 lần/tuần. Một số loại trái cây, rau quả, sữa bò và sữa chua củng có nhiều i-ốt. Một người bình thường cần 150mcg i-ốt mỗi ngày. Tuy nhiên, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai sẽ dùng một lượng khác. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.
- Tránh dùng quá nhiều i-ốt. Bạn có biết tiêu thụ quá nhiều i-ốt cũng dẫn đến bướu cổ. Nếu bạn bị bướu tuyến giáp vì nguyên nhân này, hãy hạn chế dùng muối i-ốt, cũng nhưng ăn hải sản.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường