Tim mạch

Sau cắt đốt điện tim, bệnh có tái phát?

Chào bác sĩ! Em được chẩn đoán nhịp nhanh kịch phát trên thất. Em vừa đốt điện thành công ở bệnh viện Chợ Rẫy ạ. Cho em xin hỏi đốt thành công vậy có tái phát không? Em cảm ơn.

(Nguyễn Nam - nqvin...@gmail.com)

Sau khi cắt đốt điện sinh lý đường dẫn nhịp nhanh kịch phát trên thất cần theo dõi sức khỏe thường xuyên

Chào em,

Khả năng điều trị thành công của cắt đốt đường dẫn truyền phụ gây nhịp nhanh kịch phát trên thất khá cao, ít tái phát. Đây là phương pháp điều trị kỹ thuật cao, trước tiên người bệnh sẽ được khảo sát điện sinh lý rồi mới cắt đốt. Hầu hết các trường hợp sau đốt điện sinh lý thì không tái phát lại cơn nhịp nhanh nữa, em có thể quay lại cuộc sống hàng ngày và chơi thể thao, sinh hoạt bình thường.

Tuy nhiên, có 1 tỉ lệ thấp bệnh nhân có trên 1 đường dẫn truyền phụ ẩn, do đó khi cắt đốt đường này thì theo thời gian đường dẫn truyền phụ còn lại có thể tái phát, hoặc theo thời gian sống, người bệnh phát sinh thêm 1 đường dẫn truyền phụ khác do sẹo nhồi máu cơ tim chẳng hạn.

Do đó, sau khi cắt đốt điện sinh lý đường dẫn nhịp nhanh kịch phát trên thất thì em vẫn cần chú ý sự biến đổi của sức khỏe và tái khám kiểm tra theo hẹn của bác sĩ, em nhé.

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường