Sản - Phụ khoa

Sang thương vú nhóm II có tự tiêu?

Bác sĩ ơi, đây là phiếu chụp kết quả của em. Bác sĩ cho em hỏi u này có tự tan không bác sĩ? Có nguy hiểm không ạ?

Kết quả do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Bất thường của vú trên nhũ ảnh chia thành 5 nhóm (phân loại BI-RADS). Nhóm I: bình thường, II: có tổn thương lành tính, III: có tổn thương có thể lành tính, IV: có tổn thương nghi ngờ ác tính, V: có tổn thương ác tính.

Sang thương vú nhóm II trên siêu âm là thuộc nhóm sang thương lành tính (không phải bệnh ung thư và cũng không thể xem như bệnh ung thư hay còn gọi là K) cho nên bệnh không nguy hiểm.

Sang thương nhóm II chỉ cần theo dõi qua siêu âm mỗi 6 tháng một lần và chỉ dùng thuốc để giải quyết những triệu chứng đi kèm như đau vú, nang vú nhiễm trùng… Nếu không có triệu chứng thì cũng không cần dùng thuốc.

Sang thương này có thể “yên ổn” như vậy hoài nhưng cũng có thể phát triển kích thước theo thời gian, và tiến triển thành sang thương nhóm III, thường ít trường hợp tự tan trước khi mãn kinh, điều này không ai có thể dự đoán được cả, dù uống thuốc hay không cũng vậy, có lo lắng hay không cũng vậy thôi. Mà lo lắng nhiều thì sẽ dễ sinh bệnh khác nữa, do đó em cứ yên tâm điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ Từ Dũ, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Sang thương vú nhóm II có cần làm sinh thiết?

>>Sang thương vú nhóm II có cần phải điều trị?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình