Tai - Mũi - Họng

Rè tai với các âm thanh có tần số cao, phải làm sao?

Dạ thưa bác sĩ, 

Khoảng 1 năm trở lại đây em bị hiện tượng rè tai khi nghe những âm thanh chói, ở tần số cao như giọng nữ hay nam cao hoặc âm thanh lớn cũng bị gây ra tiếng rè. Tiếng rẹt rẹt đập vào màng nhĩ gây khó chịu lắm bác sĩ ạ. 

Lúc em nói chuyện lớn tiếng cũng bị cảm giác như có hơi trong lỗ tai chưa thoát ra, còn lúc bình thường thì tai em cũng bình thường không ù hay khó chịu gì. Bác sĩ cho em hỏi đó là bệnh gì ạ.

(TN)

 

Chào bạn, Một số người bị điếc tai với các âm thanh tần số cao, tức là gặp vấn đề trong việc nghe những âm thanh ở tần số cao hoặc hiểu lời nói nhanh. Nếu bị điếc tai tần số cao, bạn có thể gặp khó khăn khi nghe những âm thanh như: Tiếng chuông cửa, tiếng điện thoại, giọng nói của trẻ em, tiếng chim hót, tiếng động vật. Người mắc cũng có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt âm thanh ở không gian ồn ào. Nguyên nhân có thể do lão hoá, tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài, do dùng thuốc... Để làm rõ chẩn đoán và tìm nguyên nhân, bạn nên sắp xếp tới khám khoa Thính học Bệnh viện Tai Mũi Họng bạn nhé!Rè tai khi nghe những âm thanh lớn khiến bạn gặp khó khăn trong cuộc sống

Chào bạn,

Một số người bị điếc tai với các âm thanh tần số cao, tức là gặp vấn đề trong việc nghe những âm thanh ở tần số cao hoặc hiểu lời nói nhanh.

Nếu bị điếc tai tần số cao, bạn có thể gặp khó khăn khi nghe những âm thanh như: Tiếng chuông cửa, tiếng điện thoại, giọng nói của trẻ em, tiếng chim hót, tiếng động vật.

Người mắc cũng có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt âm thanh ở không gian ồn ào. Nguyên nhân có thể do lão hoá, tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài, do dùng thuốc...

Để làm rõ chẩn đoán và tìm nguyên nhân, bạn nên sắp xếp tới khám khoa Thính học Bệnh viện Tai Mũi Họng bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường