Răng - Hàm - Mặt

Răng cửa bị lệch gây mất thẩm mỹ, điều chỉnh như thế nào?

Tôi có 1 răng cửa không đều so với các răng còn lại. Tôi muốn phẫu thuật cho răng đều đẹp hơn. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp (chi phí, thời gian điều trị). Cảm ơn bác sĩ.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đối với những răng mọc lệch lạc thì chỉnh nha là phương pháp tốt nhất để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm, trả lại một nụ cười thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai. Chi phí cho một ca chỉnh nha trung bình là 30-50 triệu và thời gian thường kéo dài từ 2-3 năm.

Đối với những trường hợp lệch lạc nhẹ, răng thưa kẽ... thì có thể trám thẩm mỹ hoặc làm răng sứ nhưng cần cân nhắc thiệt kỹ, vì phương pháp này có ảnh hưởng đến mô răng, gây mất mô và không phải trường hợp nào cũng làm được. Do vậy trước khi làm bạn cần khám và tư vấn với bác sĩ thật kỹ.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>27 tuổi chỉnh nha có được không BS?

>>Răng lệch chút ít nên điều chỉnh bằng phương pháp nào?

 

Khi răng sữa lung lay và sắp gãy thì cũng là lúc răng vĩnh viễn chuẩn bị mọc. Một số trường hợp, răng sữa gãy đã lâu mà răng vĩnh viễn chưa mọc gây tình trạng thiếu răng. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp răng vĩnh viễn đã mọc nhưng răng sữa vẫn chưa rụng khiến cho răng vĩnh viễn thiếu không gian để phát triển, lúc này, răng vĩnh viễn buộc phải mọc lệch ra khỏi quỹ đạo của nó để có thể phát triển bình thường.

Đây chính là nguyên nhân răng bị mọc lệch, điều này cũng có thể giải thích cho việc nhiều người có răng khểnh. Quá nhiều răng mọc lệch không chỉ khiến chúng ta thiếu tự tin khi giao tiếp, mà còn ảnh hưởng đến chức năng nhai và quá trình chăm sóc răng.

Khi răng mọc lệch lạc, bạn hoàn toàn có thể can thiệp những biện pháp y khoa mà không hề gây đau đớn hay tổn thương gì.

 

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình