Bệnh Phụ nữ

Ra dịch đỏ sau mổ nang buồng trứng có sao không?

Bác sĩ cho em hỏi, Em mới mổ nang buồng trứng mô mỡ được 1 tuần, em ra dịch đỏ như có kinh là em bị gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn dùm ạ.
U nang buồng trứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
U nang buồng trứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Sau phẫu thuật u nang buồng trứng, hay sau stress có thể có rối loạn kinh nguyệt như trường hợp của bạn. Nếu không ra nhiều hoặc không kéo dài quá 1- 2 tuần thì không cần điều trị. Bạn nhớ tái khám để lấy kết quả giải phẫu bệnh lý của mô buồng trứng vừa được phẫu thuật để được tư vấn.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:U nang buồng trứng là căn bệnh phụ khoa khá thường gặp mà bất kì chị em nào cũng có thể mắc phải, nhất là những phụ nữ đã trải qua giai đoạn tiền mãn kinh. Có khá nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị căn bệnh này. U nang buồng trứng chủ yếu xuất phát là khối u lành tính. Tuy nhiên, nếu khối u phát triển lớn và có nguy cơ biến chứng ác tính thì phẫu thuật loại bỏ khối u là phương pháp tối ưu.

Cũng như các ca phẫu thuật khác, phẫu thuật u nang buồng trứng cũng có những rủi ro và biến chứng nhất định. Dưới đây là một số biến chứng phổ biến mà người bệnh có thể gặp phải khi thực hiện phẫu thuật u nang buồng trứng:

- Các biến chứng ngay sau phẫu thuật như: nhiễm trùng, đau không kiểm soát, chảy máu,…
- Dễ tái phát
- Ảnh hưởng nghiêm trọng tới nội tiết tố và khả năng sinh sản.

Khi xảy ra biến chứng, người bệnh cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp và kịp thời.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường