Bệnh lao phổi

Quên 2 mũi tiêm Streptomycin, liệu lao có kháng thuốc?

Em chào BS, Em tên Sơn, năm nay 25 tuổi. Hiện em đang điều trị lao được gần 1 tháng. Với đơn thuốc 2 loại màu đỏ, vàng và tiêm step. Em vẫn uống thuốc đúng giờ và đủ nhưng tiêm thì em có trót quên 2 lần tiêm. 1 lần vào thứ 7, 1 lần vào chủ nhật tuần sau. BS cho em hỏi rằng liệu em mất 2 buổi tiêm như thế liệu có bị lao kháng thuốc không ạ? Em đang rất hoang mang, vì trước đó em dùng thuốc và tiêm thì em không còn thấy có đàm và ho nữa. Nhưng mấy ngày hôm nay em lại thấy hiện tượng có đàm đẩy lên cổ. Đàm loãng màu trắng. Em rất mong BS có thể tư vấn cho em. Em chân thành cảm ơn. (Son Pham - sxu…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Việc em quên 2 mũi tiêm Streptomycin như em mô tả không ảnh hưởng đến kết quả điều trị lao hoàn toàn không sợ bị lao kháng thuốc. Thời gian gần đây em ho nhiều và có đàm trắng có thể là do kích thích hay viêm vùng hầu họng, em chỉ cần uống thuốc ho thông thường vài ngày.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường