Ngừa thai

Quan hệ xuất tinh ngoài có mang thai không?

Chào anh chị, cho em hỏi là em và bạn gái đã quan hệ trước ngày kinh 3 ngày, có sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài và bạn gái em đã bị trễ kinh được 4 ngày. Liệu bạn gái em có thể mang thai không ạ?

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào em,

Trong quá trình quan hệ tình dục mặc dù chưa chính thức xuất tinh bên trong nhưng luôn có một lượng tinh dịch có thể rò rỉ ra ngoài từ dương vật của nam giới. Tuy có thể không đến 1 giọt nhưng cũng có chứa cả triệu tinh trùng rồi. Và khi quan hệ bất cứ thời điểm nào cũng đều có nguy cơ mang thai nếu như không sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả cao chỉ là tỷ lệ thấp hay cao thôi em nhé.

Về trường hợp của bạn gái em, khả năng mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra tất nhiên sẽ thấp hơn khi quan hệ vào thời điểm rụng trứng thường rơi vào giữa chu kỳ và có xuất tinh bên trong. Điểm đáng lưu tâm ở đây là bạn gái em còn đang xảy ra tình trạng chậm kinh. Em nên mua que thử thai về để bạn gái kiểm tra hoặc đến các bệnh viện chuyên khoa để làm xét nghiệm beta HCG phát hiện thai sớm sau quan hệ 10-14 ngày. Khuyên em nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su để tránh xảy ra việc mang thai ngoài ý muốn em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Xuất tinh ngoài âm đạo có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp không?

>> Khả năng an toàn của xuất tinh ngoài âm đạo?

Không ít người lầm tưởng về hiệu quả thật sự của phương pháp này trong việc tránh thai. Thật ra, xuất tinh ngoài âm đạo là một trong những biện pháp tránh thai ít hiệu quả nhất mặc dù nó được sử dụng khá rộng rãi. Trong nhiều trường hợp thì việc sử dụng phương pháp này vẫn tốt hơn nhiều so với không làm gì. Tuy nhiên, hiệu quả của nó thì phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thực hiện từng bước một cách chính xác của nam giới.

Ngay khi dương vật được rút ra trước lúc xuất tinh thì các chất dịch tiền xuất tinh cũng có thể chứa các tế bào tinh trùng khiến bạn mang thai ngoài ý muốn và đồng thời có khả năng chứa các tác nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, kể cả HIV.

Vì thế xuất tinh ngoài âm đạo không được khuyến khích sử dụng như một phương pháp tránh thai chính. Điều này còn tùy thuộc vào người đàn ông rất nhiều vì nó đòi hỏi các quý ông phải có sự tự chủ, tự ý thức và động lực lớn để thực hiện. Hai bạn chỉ nên sử dụng phương pháp tránh thai này nếu đã chuẩn bị tinh thần cho việc có thể sinh con.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình