Ma túy, thuốc lá, rượu...

Phương pháp loại bỏ chất kích thích ra khỏi cơ thể?

Bác sĩ cho con hỏi, Nếu như mình bị dụ uống bia rượu hoặc nước mà người ta bỏ chất kích thích thích như ma túy đá chẳng hạn, thì khi uống vào có cảm giác bị trúng chất kích thích. Vậy trong vòng 24h hay mấy tiếng mình đi mua thuốc uống chống nhiễm được không ạ? Hay có cách nào để loại bỏ chúng ra không ạ? Con cám ơn.
Ma túy đá. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ma túy đá. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Đã gọi là chất kích thích mạnh như ma túy đá thì khi uống vào chắc chắn sẽ có triệu chứng, mà người mới uống lần đầu thì chắc chắn triệu chứng sẽ càng mạnh mẽ, có thể gây khó thở, hồi hộp đánh trống ngực, buồn nôn, nôn... khi đó cách tốt nhất là vào bệnh viện khoa Cấp cứu để được xử trí thích hợp.

Có khi triệu chứng khó chịu, "cảm giác bị trúng chất kích thích" thật ra chỉ là triệu chứng giả, do rượu mạnh gây ra thôi, khi đó vẫn nên vào khoa Cấp cứu để làm xét nghiệm cơ bản trong vòng 24 giờ là biết được mình có uống phải chất kích thích hay không, từ đó cũng có cơ sở bằng chứng pháp luật trừng trị người đã hại em.

Nếu mà em không có triệu chứng gì cả thì không thể có chất kích thích trộn trong nước uống được. Mặt khác, một khi đã uống phải chất kích thích thì không có thuốc "chống nhiễm" em nhé, về cách loại bỏ chúng nhanh thì bác sĩ cấp cứu sẽ thực hiện tại bệnh viện, không có đưa lên phương tiện truyền thông vì nguy hiểm cho người tự xử trí tại nhà và cũng là mách cho người có ý đồ xấu lấy đó mà trốn tránh pháp luật.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Ma túy đá hay còn gọi là hàng đá, chấm đá là tên gọi chỉ chung cho các loại ma túy tổng hợp, có chứa chất methamphetamine và amphethamine được phối trộn phức tạp từ nguyên liệu tự nhiên và hóa chất khác nhau trong đó thành phần chính, phổ biến là methamphetamine.

Loại ma túy này được giới sử dụng gọi là "đá" vì hình dạng bên ngoài trông giống đá - là tinh thể kết tinh thành những mảnh vụn li ti, gần giống với hạt mì chính (bột ngọt) hoặc giống hạt muối và óng ánh giống đá. Ngoài dạng phổ biến trên, ma túy đá còn bán bất hợp pháp trên thị trường dưới các dạng cục, bột, viên nén. Đây là một loại ma tuý mới tồn tại dưới dạng thức tinh thể.

Một số biểu hiện hưng phấn khi sử dụng ma túy đá gồm:

- Cảm thấy khoẻ khoắn, lâng lâng sung sướng
- Tỉnh táo hơn và tràn đầy sinh lực
- Tăng ham muốn tình dục
- Tăng khả năng giao tiếp
- Không cảm thấy đói
- Thông thái hơn, tâm trạng tốt hơn
- Nhịp tim và huyết áp tăng
- Tăng thân nhiệt
- Giãn đồng tử
- Thở nhanh
- Khô miệng và khó nuốt, nếu nặng có thể gây tình trạng mất nước và sốt cao.

Bạn nên:

- Nhận sự giúp đỡ từ bác sĩ, tư vấn, nhóm hỗ trợ hoặc các chương trình hồi phục.
- Kiểm tra các vấn đề và áp lực dẫn đến việc lạm dụng thuốc của bạn.
- Cố gắng tránh xa những người và những nơi khiến bạn dễ sa vào việc sử dụng thuốc.
- Nhận biết rằng những trường hợp nhiễm trùng nghiêm trọng (như HIV, viêm gan) có xu hướng xảy ra ở những người tiêm thuốc và chia sẻ kim tiêm.
- Gọi cho bác sĩ nếu bạn run rẩy, bị kích ứng, cảm thấy yếu nhược, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn và hoang tưởng.
- Hãy nhớ rằng bạn có những sự hỗ trợ. Bạn phải thừa nhận sự tồn tại của vấn đề và tìm kiếm sự hỗ trợ.
- Không được sử dụng thuốc bằng bất cứ giá nào.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình