Tim mạch

Phương pháp điều trị hội chứng wolff parkinson white?

Em muốn hỏi về bệnh wolff parkinson white ạ. Anh trai của em được chẩn đoán là bệnh này sau khi được đo ECG, đo holter điện tim, siêu âm tim. Vậy phương pháp điều trị là như thế nào và BV nào điều trị được ạ? (Ngọc Huệ - ngochue…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Ngọc Huệ,

Bình thường, nút xoang chịu trách nhiệm tạo nhịp chính cho tim, giúp cho toàn bộ cơ tim nhận tín hiệu và co bóp đưa máu đi nuôi cơ thể. Nút xoang có tần số nhịp khá nhanh, do đó các xung động này sẽ dẫn truyền đến nút nhĩ thất (nằm ở giữa tâm nhĩ và tâm thất) để giảm tần số xuống cho phù hợp với sinh lý cơ thể.

Trong hội chứng wolff parkinson white (WPW) có những bó dẫn truyền bất thường nối từ nhĩ xuống thất và không đi qua hệ thống nút nhĩ-thất. Nếu thất không nhận tín hiệu từ nút nhĩ thất mà nhận tín hiệu từ đường dẫn bất thường này thì sẽ gây tăng nhịp tim, tạo nên cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực…

WPW có thể được phát hiện thông qua đo ECG và một số thăm dò chuyên sâu hơn, BS sẽ dựa vào các thông tin này để đánh giá nguy cơ đột tử do loạn nhịp. Nếu nguy cơ cao thì có chỉ định cắt đốt đường phụ.

Để được tư vấn và điều trị theo chuyên khoa, em nên mang các kết quả xét nghiệm đã có đến BV chuyên khoa Tim mạch, Viện tim TPHCM, BV Tim Tâm Đức hoặc khoa Loạn nhịp ở các BV đa khoa như BV Nhân dân 115, BV Chợ Rẫy…

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường