Tiêu hóa - Gan - Mật

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi sử dụng thức ăn đường phố bằng cách nào?

Với những người thường phải sử dụng thức ăn đường phố, theo bác sĩ, họ nên phòng tránh ngộ độc thực phẩm như thế nào?
Thực phẩm ôi thiu. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.
Chào bạn Linh San,
Mùa nắng nóng khiến nhiệt độ tăng cao, độ ẩm cũng cao. Môi trường này là điều kiện rấ́t tốt cho sự phát triển của các loại vi khuẩn, dẫn tới ô nhiễm hoặc làm cho thức ăn dễ ôi thiu nếu không bảo quản cẩn thận.

Vì vậy, chúng ta nên lưu ý đến các biện pháp phòng ngừa sau đây: Nên lựa chọn thực phẩm tươi ngon có nguồn gốc rõ ràng, nên mua ở những nơi có uy tín, có bảo hành chất lượng cho các sản phẩm của mình.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Thời tiết oi bức, nắng nóng mùa hè là nguyên nhân khiến thức ăn dễ ôi thiu gây nên nhiều trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Dưới đây sẽ là một trong những mẹo nhỏ giúp thực phẩm được bảo đảm an…

Đối với thức ăn thừa

Thông thường, chúng ta hay có thói quen dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản thực phẩm thừa cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, điều này thì không nên, bởi màng bọc thực phẩm khi ốp sát vào thực phẩm đã qua chế biến, đặc biệt là thực phẩm chứa dầu mỡ sẽ khiến chúng bị biến đổi dinh dưỡng.

Ngoài ra, nếu sử dụng màng bọc bảo quản không đảm bảo, còn khiến thực phẩm bị nhiễm độc. Do đó, tốt nhất bạn nên bảo quản thực phẩm còn thừa lại vào hộp riêng, đậy nắp kín rồi cho vào tủ lạnh, thực phẩm sẽ tươi ngon và không bị ôi thiu. Đối với canh, không nên bảo quản quá 24 giờ trong tủ lạnh, trong khi đồ kho, mặn nên để ở vị trí mát nhất, cũng không nên để quá 3 ngày.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình