Tai - Mũi - Họng

Phẫu thuật u nang thanh thiệt và polyp mũi, chi phí bao nhiêu?

Tôi đi khám tại bệnh viện tỉnh, nội soi tai mũi họng thì bác sĩ kết luận u nang thanh thiệt cp (tôi không biết viết tắt cp là gì), polyp cả 2 bên mũi. Xin hỏi bác sĩ có nên phẫu thuật cả 2 thứ không hay chọn thứ nào phẫu thuật trước, thời gian nằm viện bao lâu? Kinh phí khoảng bao nhiêu cho mỗi loại thủ thuật? Phẫu thuật loại này ở bệnh viện nào tốt nhất? Xin cảm ơn.

(Nguyễn Thanh Bình - binhgian...@gmail.com)

Polyp mũi Polyp mũi là một khối u tăng sinh có cuống của niêm mạc mũi xoang

Chào bạn,

U nang thanh thiệt và polyp mũi đều là bệnh lành tính. Đôi khi chúng ta không thể cảm nhận có các khối u này cho đến khi kích thước của u đủ lớn để gây chèn ép, gây ảnh hưởng đến ăn uống hay nuốt (u nang thanh thiệt) hoặc nghẹt mũi kéo dài (polyp mũi).

Nếu chỉ phát hiện ra khối u này chỉ khi tình cờ nội soi vùng tai mũi họng thì chưa cần thiết điều trị. Nếu có triệu chứng khó chịu, cũng nên xem xét điều trị nội khoa một thời gian trước xem có cải thiện hay không rồi mới quyết định phẫu thuật cũng chưa muộn.

Thời gian và chi phí phụ thuộc vào cơ sở y tế, loại dịch vụ và phương pháp phẫu thuật được lựa chọn dựa trên đặc điểm khối u, thông thường chỉ trên dưới 5 triệu nếu không có BHYT, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trực tiếp điều trị bạn nhé!

 

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường