Giới tính

Nữ nghiện thủ dâm gây ảnh hưởng khả năng sinh sản sau này?

Thân chào BS, Em là nữ, 21 tuổi và thường xuyên có hành vi thủ dâm. Nhưng em chỉ kích thích vùng bên ngoài chứ không cho tay vào bên trong. Có khi 1 tuần em thực hiện đến 5 lần. Vậy BS cho em hỏi, làm như vậy có ảnh hưởng đến việc sinh sản sau này hay không và với mật độ như vậy có quá nhiều hay không? Em xin cảm ơn. (Ngoc Trang - ngoctrangtran…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Dù là nam hay nữ, trong độ tuổi có khả năng sinh sản thì cũng không thể tự ngăn được các hưng cảm và ham muốn tình dục, đặc biệt là khi tiếp xúc với các hình ảnh, âm thanh có tính kích dục.

Do đó, để giải tỏa bớt tâm lý, cũng như tránh việc quan hệ tình dục không an toàn thì việc thủ dâm không phải là xấu. Tuy nhiên, thủ dâm không an toàn, quá mạnh có thể làm viêm nhiễm cơ quan sinh dục ngoài, nhiễm trùng tiểu, rách màng trinh... em cần phải cẩn thận.

Ngoài ra, thủ dâm nhiều sẽ gây “ghiền”, dẫn đến nhiều hệ quả không tốt như lãnh cảm sau khi lấy chồng, suy giảm thể chất, suy nhược tinh thần, dễ tự kỷ hay nghiện tình dục, tần suất của em cũng hơi dày, em nên điều chỉnh lại. Nếu thủ dâm an toàn thì không ảnh hưởng lên việc sinh sản của em.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình