Da liễu - Dị ứng

Nổi hạch ở tai, không đau là bệnh gì?

Bác sĩ ơi, tai em tự nhiên nổi 1 cục giống hạch cục nổi lên hơi đau ngay bông tai chỗ mà con gái đeo bông tai ấy ạ. Sau đó ở bên dưới bông tai gần mang tai nổi thêm 1 cục hạch nhưng không đau. Cho em hỏi đây là bệnh gì ạ? (Hoàng Sỹ Huệ - hoang...@gmail.com)
Ảnh minh họa  - Nguồn Internet
Em thân mến,

2 cục mà em miêu tả có thể là hạch, cũng có thể chỉ là nhọt da. Nếu là hạch thì hạch mới nổi với đặc điểm nhỏ, số lượng ít, bờ tròn đều, không phát triển theo thời gian, không xâm lấn da xung quanh thì thường là hạch viêm lành tính, xuất hiện cùng với ổ viêm nhiễm gần đó, đôi khi tự bản thân hạch đó bị viêm thôi.
Để chắc chắn đây là gì, em cần đến bệnh viện để kiểm tra, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp cho em mới được. Em đăng ký khám tại chuyên khoa ung bướu, em nhé!

Nhọt là một nhiễm trùng da với đầy mủ bên trong. Nhiễm trùng thường xảy ra sâu trong da và liên quan đến các nang lông, hay còn gọi là nhiễm trùng da tụ cầu.

Cụm nhọt là tên gọi cho tình trạng có nhiều nhọt tại một vị trí. Tình trạng này có thể gây sẹo da vĩnh viễn và dễ dàng lây nhiễm vào các bộ phận khác của cơ thể và những người khác.

Triệu chứng rõ ràng nhất của nhọt là một khối đỏ, kích thích dưới da và chạm vào nó có thể bị đau. Nhọt có thể dao động từ kích thước của một hạt đậu tới kích thước của một cây nấm cỡ vừa. Nhọt nhanh chóng trở nên đầy mủ. Các vùng lân cận cũng có thể bị sưng. Các triệu chứng khác bao gồm:

- Ngứa trước khi xuất hiện khối sưng
- Đau khắp cơ thể
- Mệt mỏi
- Sốt
- Da đóng mài hoặc chảy nước
- Mủ thường xuất hiện trong vòng một ngày khi hình thành nhọt.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình