Bệnh khác...

Nổi cục u sau đầu gây tê tay chân khi ngủ, đau đầu?

Thưa BS, Từ nhỏ ở phía sau đầu của em có nổi 2 cục u 2 bên xương chổm, lúc nhỏ đến BV Ung bướu TPHCM khám thì BS bảo không sao. BS dặn khi nào u nổi thì đến mổ. Hiện giờ em 22 tuổi cứ mỗi khi nóng trong người thì nó lại u lên, nhưng không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ, có điều thỉnh thoảng tay chân bị tê khi ngồi hay nằm ngủ, đau đầu 1 bên, trái có, phải có, có khi đau phía trước trán nhưng chỉ đau 1 bên. Xin cho em hỏi u đó là u gì và có ảnh hưởng xấu gì không BS? (Paul Nguyen - paulnguyen…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Do không thăm khám nên BS chưa rõ khối u mà em mô tả thực sự ở vị trí nào, kích thước ra sao. Nhưng nếu khối u này to lên mỗi khi nóng trong người thì đây có thể là hạch viêm phản ứng.

Hạch ở cổ thường sưng to cấp tính khi có viêm nhiễm ở khu vực đầu mặt cổ, như viêm họng, viêm tai, viêm mũi xoang, bệnh lý răng miệng… Chỉ cần điều trị căn nguyên chứ không cần can thiệp phẫu thuật hạch trong các trường hợp này.

Hiện tượng tê tay chân, đau đầu một bên có lẽ không liên quan gì đến hạch viêm phản ứng của em. Em nên kiểm tra thêm sức khỏe tổng quát và khám chuyên khoa thần kinh để tìm xem có nguyên nhân nào khác hay không em nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường