Ung thư - Xạ trị

Nổi cục u dưới nhũ hoa, dấu hiệu cảnh báo ung thư?

Em năm nay 21 tuổi. Thể trạng em bình thường và vài ngày trở lại đây có lên một cái u ngay dưới nhũ bên ngực phải to bằng hạt mít. Xin hỏi em có bị ung thư hay gì không? Chi phí điều trị hay mổ khối u là bao nhiêu ạ? Em cảm ơn! (Pham Thi Thu - tonu...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Khối u ở ngực có thể là khối áp-xe, u lành hoặc u ác tuỳ vào đặc điểm trên thăm khám và siêu âm. Ngày nay, bệnh lý ác tính xuất hiện ngày càng nhiều ở người trẻ nên không có gì là chắc chắn. Do đó, em cần khám chuyên khoa Ung Bướu để bác sĩ đánh giá trực tiếp. Tuỳ theo bản chất khối u mà chi phí điều trị sẽ thay đổi rất nhiều, nếu khó khăn về kinh tế em nên khám theo tuyến BHYT.
Đôi điều chia sẻ cùng em.
Trân trọng!

Cảm giác như có khối u ở vú có thể khiến bạn hoảng sợ và nghĩ đến trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên, ngoài ung thư, có rất nhiều lý do khác khiến vú có cảm giác như có khối u. Đó có thể là do: Huyết khối trong tĩnh mạch, u xơ tuyến vú, kinh nguyệt, bướu tuyến sợi...

Do đó, đừng vội lo lắng hay đưa ra kết luận. Thay vào đó, hãy đi khám bác sĩ để biết khối u đó là gì.

Với các chị em phụ nữ nên xét nghiệm vú 1 - 3 năm/ 1 lần bắt đầu từ năm 20 tuổi và mỗi năm một lần khi bước vào độ tuổi 40. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn từng có tiền sử bị ung thư vú, bạn nên đi kiểm tra thường xuyên hơn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình