Ung thư - Xạ trị

Những tiêu chí bác sĩ điều trị ung thư khuyên bệnh nhân thử nghiệm?

Nếu đứng trước một bệnh nhân đã cận kề cửa tử mà các phương thức có trong tay đã không còn hiệu quả, bác sĩ có suy nghĩ đến các phương pháp mới, có thể đã được nước ngoài công nhận nhưng chưa có mặt ở Việt Nam không ạ? Các bác sĩ cân nhắc những yếu tố nào để đưa đến quyết định khuyên bệnh nhân thử các phương pháp mới hay không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Khoa học ngày càng phát triển, có rất nhiều phương pháp mới, thuốc mới dần dần được ra đời, sử dụng cho bệnh nhân ung thư rất hiệu quả mà Việt Nam chưa có hoặc BHYT chưa chấp nhận thanh toán. Như chúng ta biết những phương pháp và thuốc mới ra du nhập vào Việt Nam không  phải là dễ vì thu nhập và cuộc sống của người dân nước ta còn ở mức độ thấp.

Tuy nhiên, vẫn có những bệnh nhân có khả năng tài chính để đi đến các nước lân cận để điều trị ung thư, vậy tại sao không cân nhắc tìm tòi những phương pháp và thuốc điều trị mới đó để điều trị ung thư?

Chúng tôi luôn cân nhắc và tìm tòi ra các phương pháp, thuốc mới hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân dựa trên các tiêu chí:

+ Tổng trạng về sức khỏe bệnh nhân

+ Mức độ hiệu quả của các phương pháp mới, thuốc mới dựa trên các nghiên cứu kĩ lưỡng ở ngước ngoài

+ Khả năng tài chính của gia đình

+ Tác dụng phụ của các phương pháp mới, thuốc mới có thể chấp nhận được hay không.

Trước hướng tới phương pháp hay thuốc mới, chúng tôi luôn có buổi trao đổi một cách rõ ràng, sòng phẳng với bệnh nhân để bệnh nhân hiểu và cân nhắc áp dụng.

Mời tham khảo thêm:

>>"Hết nước cũng tát" - Quan niệm điều trị ung thư của BS Ngọc Anh

>>Liệu pháp nhắm trúng đích và miễn dịch điều trị những ung thư nào?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường