Bệnh khác...

Nhức quai hàm, dấu hiệu bệnh quai bị?

Chào BS, Tôi hiện đang có bầu hơn 16 tuần. Khoảng 1 tuần gần đây tôi có thấy hơi nhức quai hàm bên trái, tôi không có biểu hiện sốt, cúm, ho. Khi miệng ở trạng thái bình thường tôi thấy hơi nhức, và khi cắn hai hàm răng lại với nhau tôi thấy đau. Tôi soi gương và dí vào vùng lợi, má thì không đau. Bên hàm trái tôi có răng khôn mọc lệch hàm. Vậy xin hỏi BS là tôi có phải bị triệu chứng của quai bị hay không. Khi ngồi tôi chống cằm vào đầu gối chân và thấy kêu khục 1 cái, sau đó thấy cắn hai hàm răng lại với nhau thì hết đau. Rất mong sớm nhận được tư vấn của BS. Và nếu trường hợp xấu tôi bị mắc quai bị thì thai nhi có bị ảnh hưởng gì hay không? (Minh Tuyết - tuyetdaominh...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Với các triệu chứng nêu trên thì nhiều khả năng bạn bị viêm/trật khớp thái dương hàm bên trái, chứ ít nghĩ do quai bị. Việc điều trị chủ yếu là dùng thuốc giảm viêm giảm đau, massage vùng thái dương hàm, tự điều chỉnh và có thể dùng một số dụng cụ hỗ trợ nếu bạn có tình trạng nghiến răng, tùy theo đánh giá của bác sĩ, việc điều trị đơn thuần không ảnh hưởng đến thai.

Bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt để được khám cụ thể và có chẩn đoán cũng như điều trị thích hợp, bạn nhé.

Thân mến!

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình