Sốt xuất huyết

Nhức mỏi cơ, đau rát cổ họng có phải di chứng sau sốt cao?

Chào BS, 2 ngày trước em bị sốt cao. Lúc đó em có uống thuốc hạ sốt viên sủi nhưng nó vẫn tái đi tái lại nhiều lần, kèm theo đau đầu, nhức mỏi cơ, đau rát cổ họng. Đến hôm nay tình trạng sốt đã khỏi nhưng đau đầu vẫn còn. Nhiều khi quay bên trái hoặc bên phải là cảm thấy đầu rất đau, ngồi yên thì mỗi nhịp tim đập cũng làm em thấy nhức đầu. Không biết có phải do em bị sốt cao liên tục để lại di chứng không ạ? (Hai Dang - haidang…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đột ngột sốt cao kèm lạnh run thường là biểu hiện của viêm nhiễm. Với bệnh cảnh sốt cao kèm theo đau đầu, nhức mỏi cơ, đau rát cổ họng kéo dài 2 ngày rồi hết sốt thường là bệnh cảnh của nhiễm virus, trong đó có nhiễm virus cúm thường, virus Dengue (bệnh sốt xuất huyết), virus gây bệnh đường hô hấp...

Với nhiễm virus cúm thường thì khi hết sốt, triệu chứng đau đầu, đau cơ sẽ giảm theo. Nếu như em đã hết sốt mà còn đau đầu rất nhiều, thì cần vào bệnh viện để kiểm tra, xem có bị sốt xuất huyết không, xem có bị nhiễm virus gây viêm não - màng não hay không... Em nên khám ở bác sĩ chuyên khoa Nhiễm hoặc bác sĩ chuyên khoa Nội tổng quát, em nhé.

Thân mến!

AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình