Da liễu - Dị ứng

Nhờ BS xem giúp em kết quả xét nghiệm và vùng da nhiễm nấm?

Em đi khám da liễu và nhận được kết quả xét nghiệm thế này và đây là vùng da bị nhiễm nấm của em. Em có hỏi BS trực tiếp điều trị cho em nhưng cũng chẳng biết thêm thông tin gì cả. Em mong BS giải đáp thắc mắc giúp em là: ++ nghĩa là gì? CSBT: âm tính là sao? Và cuối cùng là em bị gì từ kết quả xét nghiệm và cách điều trị ạ? Rồi trong đơn thuốc em có thấy: vitamin C 500mg dùng trong 7 ngày/7 viên; Livonic dùng trong 7 ngày/ 28 viên. Liệu đơn thuốc như vậy đã đầy đủ và bệnh tình sẽ sớm khỏi không ạ? Mong BS giải đáp thắc mắc giúp em. Bệnh da liễu khiến em gần như bị trầm cảm. (Pham Tuan - phamletuan…@gmail.com)

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Qua hình ảnh mà bạn cung cấp cho thấy bạn đang bị mắc phải bệnh lý nấm da gọi là lang ben, CSBT là viết tắt của “chỉ số bình thường”. Nghĩa là ở người bình thường soi sẽ không thấy hình ảnh nấm nhưng trường hợp của bạn thì hiện diện mức độ vừa (++).

Lang ben được điều trị bằng các loại thuốc bôi ngoài da trị nấm với thời gian kéo dài và khả năng tái phát cao nên cần tuân thủ theo toa của BS điều trị. Các thuốc bạn nêu tên là những thuốc bổ sung dưỡng chất hỗ trợ điều trị bệnh, nhưng có lẽ còn cần thêm các loại thuốc khác thì mới điều trị khỏi hẳn được, bạn nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường