Hotline 24/7
08983-08983

Nhờ BS phân độ Birads của em?

Câu hỏi

Bác sĩ cho em hỏi em nay 34 tuổi chưa lập gia đình siêu âm ngực thì phát hiện bướu (vị trí 1h, cách 7cm cấu trúc echo kém, bờ đa cung to, giới hạn rõ, không vôi nhưng kích thước d#32×11mm không gây đau nhức. Vậy trường hợp của em là BR 3 hay BR 4? Xin BS tư vấn giúp ạ!

(Bich Nguyễn - Chungthi...@gmail.com)

 

Bich Nguyễn

Trả lời

Ngày nay, do sự trẻ hóa của ung thư vú, sàng lọc ung thư vú được khuyến cáo cho tất cả các phụ nữ trên 30 tuổi, đặc biệt những chị em có nguy cơ cao

Chào bạn,

Phân độ BIRADS được tạo ra nhằm mục đích chuẩn hóa việc chẩn đoán, tiên lượng nguy cơ ác tính giúp bác sĩ lâm sàng có thái độ xử trí thích hợp.

Những dấu hiệu siêu âm gợi ý ác tính bao gồm hình dáng tròn hoặc không đều, hướng không song song, bờ tua gai, đa cung nhỏ hoặc không rõ, hồi âm rất kém, có vi vôi hóa, tăng tưới máu trong u, có hạch di căn...

Phân độ BIRADS từ siêu âm tuyến vú phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng và kiến thức của bác sĩ thực hiện siêu âm, do đó thông thường bác sĩ siêu âm sẽ là người đánh giá BIRADS chính xác nhất.

Có hai vấn đề cần xác nhận lại, một là các thông tin bạn cung cấp cũng chưa đủ để đánh giá BIRADS và hai là nếu bác sĩ thực hiện siêu âm ít có kinh nghiệm đánh giá sang thương tuyến vú (không thể đánh giá được BIRADS trong kết quả siêu âm) thì bạn nên sắp xếp đi tới trung tâm khác có chuyên khoa Ung Bướu để siêu âm kiểm tra lại bạn sẽ yên tâm hơn bạn  nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X