BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Nhổ 4 răng khôn một lần giảm chi phí hơn nhổ từng cái?

Em muốn nhổ răng khôn. Bác sĩ báo giá giúp em nếu em nhổ 1 lần 2 răng trên + dưới thì giá bao nhiêu và nhổ 1 lần 4 răng luôn thì giá bao nhiêu? Em cảm ơn. (Vũ Duyên - Đồng Phú, Bình Phước)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Vũ Duyên thân mến,

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thảo Uyên - Chuyên gia tư vấn về Răng - Hàm - Mặt của AloBacsi, bệnh nhân nên nhổ lần lượt từng cái một, không nên nhổ 4 cái cùng lúc. Vì sau khi nhổ, tổn thương sẽ lớn, ăn nhai khó khăn, đau nhức nhiều, nếu bệnh nhân có cơ địa không tốt hoặc khả năng chịu đau thấp thì có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân, thời gian hồi phục lâu hơn bình thường.

Tuy nhiên, việc nhổ hay không nhổ răng khôn còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn mà bác sĩ sẽ có chỉ định thích hợp.

Chi phí nhổ răng khôn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nếu bạn không có các bệnh lý toàn thân (tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông cầm máu…) thì có thể được nhổ ngay trong ngày, chi phí khoảng dưới 1 triệu đồng. Ngược lại nếu bạn có bệnh lý thì cần nhập viện theo dõi, chi phí nhổ răng khôn khoảng 2 triệu đồng.

Nếu bạn có BHYT thì chi phí này sẽ thấp hơn, nhưng cần lưu ý nếu bạn đi nhổ răng khôn thuộc trường hợp bệnh lý tức là nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ thì bạn sẽ được BHYT chi trả, ngược lại bạn sẽ tự thanh toán các khoản phí.

Cụ thể, tại bệnh viện chuyên sâu về Răng Hàm Mặt, chi phí nhổ răng số 8 gây tê có BHYT là 200.000 đồng, 500.000 đồng nếu không BHYT; răng khôn biến chứng khít hàm có BHYT là 320.000 đồng, 800.000 đồng nếu không BHYT; Răng khôn mọc lệch hàm trên 320.000 đồng có BHYT, 1 - 1,5 triệu đồng nếu không BHYT; Răng khôn mọc lệch hàm dưới 320.000 đồng có BHYT, 1 - 1,8 triệu đồng không BHYT. Trên đây là chi phí nhổ răng khôn gây tê thông thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phương pháp nhổ răng khôn gây mê, tuy nhiên chỉ được thực hiện tại các bệnh viện Răng Hàm Mặt lớn, với mức chi phí khá cao khoảng 3-4 triệu đồng/ răng.

Như vậy, tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu của bạn bác sĩ sẽ có chỉ định thích hợp. Chi phí nhổ răng sẽ được tính trên số lượng răng cần nhổ, dịch vụ bạn chọn chứ không có nghĩa là nhổ một lần nhiều răng thì sẽ giảm chi phí hơn nhổ từng chiếc răng bạn nhé!

Hy vọng với những thông tin AloBacsi cung cấp bạn sẽ biết được mức giá mình cần chi trả khi nhổ răng khôn.

Trân trọng!
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình