Nhi khoa

Nguyên nhân phổ biến nào khiến trẻ lười ăn rau?

Theo bác sĩ, Những nguyên nhân phổ biến dẫn tới việc trẻ lười ăn rau là gì ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Nguyên nhân chính cho việc trẻ lười ăn rau là do sự nhạy cảm của núm vị giác của trẻ. Núm vị giác là các đơn vị cảm thụ vị giác nằm trên các gai lưỡi, giúp chúng ta biết các vị như: chua, cay, mặn, ngọt, đắng,…

Một người trung bình có khoảng 10.000 núm vị giác. Các núm vị giác này được sinh ra rồi tiêu đi và được thay thế bởi các núm mới. Càng lớn tuổi khả năng thay thế các núm vị giác mới của con người càng kém. Đó chính là lý do tại sao trẻ em lại nhạy cảm với mùi vị hơn người lớn. Ngoài ra, vị số núm vị giác của trẻ cao gấp 2-3 lần của người lớn nên vị giác của trẻ nhạy hơn người lớn.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Nếu loại trừ các sản phẩm rau xanh khỏi chế độ ăn uống của trẻ, hoặc nuông chiều theo sở thích bé thì có thể dẫn đến nhiều tác động tai hại và bé có thể mắc phải một số căn bệnh mãn tính ảnh hưởng lớn đến trẻ nhỏ.

Có rất nhiều trẻ em và ngay cả một số người lớn cũng co rúm người khi nghe thấy một chỉ thị về việc bắt buộc phải ăn thêm nhiều rau xanh trong chế độ ăn hàng ngày. Ngoài việc tô điểm cho những bữa ăn thêm hấp dẫn, rau xanh với nhiều màu sắc thực sự là những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng cho trẻ đấy.

Do đó, nếu loại trừ các sản phẩm rau xanh khỏi chế độ ăn uống của trẻ, hoặc nuông chiều bé thì có thể dẫn đến sự phát triển của nhiều bệnh mãn tính đe dọa tính mạng. Theo thời gian dài sẽ khiến cho bé bị ảnh hưởng đến cơ địa của trẻ, dẫn đến tình trạng trẻ kém hấp thu thức ăn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình