Bệnh khác...

Nguyên nhân gây mệt mỏi kéo dài?

Tôi 31 tuổi, cơ thể hay mệt mỏi, đi vệ sinh từ 2-3 lần trong ngày, có triệu chứng buồn nôn. Tôi đi khám ở phòng khám tư và được bác sĩ chẩn đoán là trào ngược dạ dày, viêm đại trực tràng, viêm hang vị mức độ vừa, viêm xoang nặng, thiếu máu hồng cầu, có tăng men gan (trước đợt điều trị chỉ có men gan SGOT tăng cao hơn bình thường 41U/L, nay 2 men gan lại tăng SGPT 84 U/L, GGT 95 U/L) và Feritine (trước đó chỉ số Feritine tăng nhẹ 315 ng/ml, sau khi được bác sĩ cho uống kháng sinh 3 tháng thì tăng lên 518 ng/ml). Tôi không biết mình có bị bệnh thiếu máu gây mệt mỏi hay không, vì thấy chỉ số hồng cầu không thấp. Xin bác sĩ tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào bạn,

Theo như kết quả xét nghiệm máu thì bạn không có thiếu máu, kết quả này không giải thích được lý do vì sao bạn cảm thấy mệt mỏi kéo dài. Tuy nhiên, nhiều vấn đề mạn tính khác có thể là nguyên nhân như viêm xoang mạn, viêm đại trực tràng mạn, trào ngược dạ dày thực quản… đều là những bệnh lý mạn tính làm cho bệnh nhân cảm giác không thoải mái.

Nếu thực sự có các vấn đề như mô tả, bạn nên tới bệnh viện có các chuyên khoa liên quan để khám, xem xét làm thêm xét nghiệm chuyên sâu để định hướng điều trị bạn nhé!

Thân mến.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường