Tai - Mũi - Họng

Nguyên nhân gây hôi miệng và cách điều trị?

Miệng em có mùi hôi, không biết phải do lưỡi em bị trắng không, sáng nào cạo lưỡi em cũng thấy có mảng bám hôi. Miệng em nếu 2 - 3 tiếng liền không uống nước sẽ miệng khô và thở ra hôi. Em có thử đưa tay vào sâu trong lưỡi gần họng cạo mảng bám ngửi rất hôi ạ. Cao răng em đã cạo, vệ sinh răng miệng đều đặn và không bị trào ngược hay hở van dạ dày. Nếu khám hôi miệng thì khám ở đâu thưa bác sĩ? Em cảm ơn.

Chào bạn,

Ba nguyên nhân thường gặp nhất gây nên hôi miệng là bệnh lý tai mũi họng, bệnh của răng và nha chu, bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Hôi miệng thường không phải do bệnh lý nguy hiểm gây ra nhưng gây khó chịu về mặt giao tiếp. Đôi khi chính người bệnh có cảm giác mình bị hôi miệng nhưng thực sự người xung quanh không cảm thấy gì.

Hôi miệng thường do trào ngược dạ dày thực quản

Những mảng trắng của lưỡi thường gọi là rêu lưỡi, thường xuất phát từ các vấn đề vệ sinh răng miệng, nhiễm trùng các cơ quan lân cận như bệnh lý về mũi xoang, bệnh lý về tiêu hoá, đại tràng, liên quan đến máu như thiếu máu, thiếu sắt, hoặc thiếu vitamin C, PP, B6…

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là nguyên nhân rất thường gặp gây ra tình trạng rêu lưỡi hôi miệng, đây là bệnh lý không hiếm gặp nhưng cần kết hợp điều trị thuốc với thay đổi lối sống thì mới hạn chế tái phát.

Bác sĩ không rõ dựa vào đâu bạn khẳng định mình không bị trào ngược dạ dày thực quản, tốt nhất bạn nên khám chuyên khoa Tiêu hoá để bác sĩ thăm khám đánh giá và điều trị thử nếu nghi ngờ bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Nguyên nhân và cách điều trị hôi miệng?

>>Tôi mắc bệnh hôi miệng, nên chữa ở đâu?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường