Nội thần kinh - Đột quỵ

Người trẻ tuổi có nên sử dụng NattoEnzym phòng ngừa đột quỵ?

Cháu chào bác sĩ, Năm nay cháu 23 tuổi, thường chơi thể dục thể thao 1h/ ngày và ăn uống rất hợp lý. Khoảng vài tuần nữa là cháu sẽ đi làm. Cháu nghĩ khi đi làm thì sẽ bị áp lực, căng thẳng, cộng với việc phải tăng ca, thay ca sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe (đặc biệt là huyết áp, tim mạch...) và gần đây cháu xem trên mạng thấy nhiều trường hợp bị đột quỵ khi tuỗi đời còn rất nhỏ (dưới 30 tuổi). Cháu cũng cảm thấy hoang mang và lo lắng. Cháu được biết sản phẩm NattoEnzym của DHG có thể giúp phòng ngừa đột quỵ và còn có nhiều công dụng khác. Vậy ở lứa tuổi của cháu có thể sử dụng NattoEnzym của DHG không? Hiện tại cháu cao 1m77 nặng 74kg , huyết áp nằm trong ngưỡng bình thường, có tiền sử bị bệnh viêm xoang và đau dạ dày.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Những trường hợp đột quỵ ở tuổi còn rất trẻ là do có bệnh trước đó, như tăng lipid máu gia đình, rung nhĩ, tăng huyết áp thứ phát, đái tháo đường type 1, vỡ phình dị dạng mạch máu não... chứ không phải do áp lực công việc gây đột quỵ.

Người trẻ thường ỉ i vào sức khỏe của mình nên không có lối sống lành mạnh tích cực (ăn đồ dầu mỡ, ít vận động, thức khuya, thuốc lá, bia rượu), lại không khám kiểm tra sức khỏe định kỳ nên khi bệnh phát ra lại bất ngờ.

Cách tốt nhất để phòng ngừa đột quỵ cho mình là em tiếp tục lối sống lành mạnh, trong chế độ ăn đầy đủ chất, nhiều rau xanh hoa quả, tập thể dục đều đặn, không thức khuya, không thuốc lá, hạn chế bia rượu, tâm lý bình an trong cuộc sống, và tái khám định kỳ (kiểm tra mỡ máu, chức năng gan thận, huyết áp tim mạch...).

Hiện tại theo tôi em không có chỉ định dùng Natto Enzym. Nghiên cứu mới nhất trên thế giới về các loại thực phẩm chức năng (thuốc bổ) có câu này "dùng càng ít thực phẩm chức năng càng tốt, mà không dùng là tốt nhất".

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Đột quỵ ở người trẻ tuổi chủ yếu là do chủ quan, cụ thể hơn là do máu lên não bị gián đoạn đột ngột. Hậu quả là các tế bào não bị chết do thiếu oxy. Với những người trẻ tuổi đột quỵ nhẹ thì có thể xuất hiện những biểu hiện như không nói được, méo miệng, hôn mê, liệt nửa người… Còn nặng hơn có thể nguy cơ dẫn đến tử vong.

Những dấu hiệu đột qụy ở người trẻ:

- Dấu hiệu biểu hiện trên mặt: Mặt người bị đột quỵ thường có biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên sẽ bao gồm biểu hiện thiếu cân xứng, trung nhân hơi lệch sang một bên, miệng méo, nếp mũi má bên yếu sẽ bị rũ xuống. Đặc biệt khi người bệnh cười, hoặc nói thì sẽ xuất hiện những biểu hiện méo miệng sang một bên

- Dấu hiệu về thị lực: Thị lực giảm, mờ cả hai mắt hoặc một mắt. Tuy nhiên người ngoài rất khó nhận biết những triệu chứng này. Mà chỉ có người bệnh mới cảm nhận thấy nên yêu cầu được cấp cứu ngay.

- Dấu hiệu nhận thức: Người đột quỵ thường có những biểu hiện không nhận thức được, rối loạn trí nhớ, u tai, mắt mờ

- Dấu hiệu ở tay: Tay của người bị đột quỵ rất khó cử động, tê mỏi và khó thao tác. Ngoài ra người bệnh còn cảm thấy không thể nhấc chân đi được và đi lại rất khó khăn.

- Dấu hiệu đột quỵ ở người trẻ biểu hiện ở thần kinh: Đây là triệu chứng đột quỵ ở người trẻ tuổi dễ gặp phải nhất. Biểu hiện là đau đầu dữ dội, nhất là những bệnh nhân có tiền sử đau nửa đầu.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình