Da liễu - Dị ứng

Ngứa vì dùng nước giếng, phải làm sao?

BS cho hỏi, Cả nhà tôi đang dùng nước giếng khoan nhưng không hiểu vì sao cả nhà đều bị ngứa. Đã thay giếng mới rồi mà vẫn bị như vậy. Dùng rất nhiều thuốc, tắm nước lá nhưng vẫn không khỏi. Cu nhỏ ở nhà 6 tháng tuổi ngày nào không tắm thì ngủ ngon nhưng khi tắm thì lại nổi mẩn đỏ gây ngứa khó chịu. Xin hỏi BS hiện tượng như vậy thì có phải do bị nguồn nước hay không ạ? (Nhi Bui - nhibui…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Nhi,

Theo thông tin bạn cung cấp, gia đình bạn đang bị viêm da dị ứng do 1 thành phần nào đó có trong nguồn nước giếng ngầm. Bởi vì mạch nước chảy xuyên suốt nên có khoan giếng mới nhưng cũng là cùng nguồn.

Bạn cần báo cáo với chính quyền địa phương để có hướng xử trí thích hợp sớm (như xét nghiệm nước, tìm ra nguyên nhân...). Trong thời gian đó, gia đình nên tích thêm nước mưa để xài, sử dụng nước máy, nước lọc, ăn uống cũng phải lọc sạch nước và đun sôi để nguội.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình