Da liễu - Dị ứng

Ngứa nhiều ở chân, bụng, lưng là biểu hiện của bệnh gì thưa bác sĩ?

Bác sĩ ơi, Em nhớ có lần ăn rau sống, không may ăn phải con gì mà từ đó em có cảm giác nó bò ở trong người rất khó chịu. Thỉnh thoảng cảm thấy ngứa, nhiều lúc như nó giãy rất sợ. Thỉnh thoảng có vết đỏ ở da. Cảm giác bây giờ nhiều hơn, cả ở chân, bụng, lưng. Em có đi xét nghiệm nhiều loại giun sán nhưng đều âm tính. Liệu có phải em đã ăn phải đỉa và bị nó kí sinh không ạ? Em có tìm hiểu nhiều trường hợp bị đỉa kí sinh trong cơ thể. Em rất hoang mang, mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
Ngứa da toàn thân là biểu hiện của nhiều chứng bệnh. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ngứa da toàn thân là biểu hiện của nhiều chứng bệnh. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,

Đỉa nhỏ có thể chui vào miệng, bám vào niêm mạc hầu, xuống thực quản, lên mũi, tuy nhiên không về máu và đi tới nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể được.

Nếu nghi ngờ có đĩa ký sinh ở vùng mũi hầu, bạn phải khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để bác sĩ nội soi, gây tê và dùng dụng cụ chuyên dùng gắp ra.

Trong trường hợp có ngứa da toàn thân thì lại khác, có nhiều bệnh lý tại chỗ và toàn thân gây ngứa, như bệnh ghẻ, mề đay dị ứng, nấm da, bệnh lý nội khoa như bệnh gan, thận, thần kinh… Trường hợp này bạn nên khám chuyên khoa Da Liễu để tìm nguyên nhân và điều trị đúng bệnh bạn nhé!
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Bệnh ngứa da toàn thân được hiểu là tình trạng ngứa ngáy trên bề mặt da diễn ra trong một thời gian dài và cơn ngứa có khả năng tái đi tái lại nhiều lần. Cảm giác ngứa ngáy (đôi khi còn kèm theo viêm và nổi mẩn đỏ) có thể diễn ra ở nhiều vị trí da trên cơ thể cùng lúc.

Khi bị ngứa bất kì ai cũng đưa tay ra cào gãi cho thỏa cơn ngứa. Tuy nhiên trong một số trường hợp, càng gãi người bệnh càng cảm thấy ngứa nhiều hơn, các nốt sẩn nổi rõ trên da giống như bị muỗi đốt. Phản xạ này cũng có thể khiến da bị trầy xước, chảy máu và có thể bị nhiễm trùng, tổn thương lâu lành mà còn để lại vết thâm sẹo mất thẩm mỹ.

Một khi đã xác định được chính xác nguyên nhân gây ngứa da toàn thân thì chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được căn bệnh này một cách triệt để.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình