Bệnh khác...

Ngứa da khi vận động, nguyên nhân do đâu?

Dạ bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị ngứa da châm chích như kiến cắn khắp người, nhưng khi ngứa thì lại không có biểu hiện gì trên da cả mỗi khi ngứa thì sẽ theo cơn hết cơn thì hết ngứa chứ gãi cũng không hết và những vùng da hay ngứa nhất là ở đầu gối còn những lúc toát mồ hôi thì sẽ ngứa khắp người.

Nhất là lúc mới hoạt động thể thao xong tắm là cơn ngứa sẽ rất khủng khiếp. Cháu bắt đầu bị dấu hiệu ngứa được vài tháng trước nhưng tự hết, vài tháng sau thì bị lại và không hết mà nó còn ngứa nặng hơn.

Cháu có tập gym và ăn rất nhiều trứng và từ khi ăn thì bị hiện tượng này nhưng khi ngừng thì hết. Rồi khi ăn lại thì cháu bị phát ban đỏ khắp người và cả mụn nước rồi triệu chứng ngứa dai dẳng không hết.

 Cho cháu hỏi là triệu chứng của cháu là của bệnh gì? cháu cảm ơn!

(Nguyễn Công Thành - Thanhnguy...@gmail.com)

Ngứa da khi vận động, nguyên nhân do đâu?Ngứa da khi vận động không phải là tình trạng hiếm gặp

Chào bạn,

Hiện tượng ngứa da khi vận động gắng sức không phải là hiếm gặp, điều này được giải thích là do khi bạn vận động hoặc khi trời nóng, các mao mạch sẽ giãn nở, gây kích thích các dây thần kinh xung quanh. Hiện tượng kích thích này được não xử lý như là các dấu hiệu bị ngứa.

Bạn cũng có thể bị ngứa do mẫn cảm với thời tiết hay chính mồ hôi tiết ra, nhưng hiện tượng này thường kèm theo đỏ da, nổi mụn nước ở da. Không phải ai cũng bị ngứa khi vận động.

Hiện tượng này thường chỉ xảy ra ở những người mới vận động trở lại sau một thời gian dài nghỉ ngơi.

Để tránh gặp phải tình huống oái oăm này, bạn hãy chăm chỉ tập luyện thể thao thường xuyên.

Cảm giác ngứa ngáy khi sẽ dần biến mất, vì lúc này cơ thể đã thích nghi với những thay đổi khi nhịp tim tăng cao bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường