Da liễu - Dị ứng

Ngứa da đầu và nhổ tóc nhiều năm, bệnh gì?

Bác sĩ ơi, cháu bị ngứa ở xoáy đầu nhiều năm, cứ nhổ tóc thì đã ngứa. Cháu nhổ đến trống ở xoáy giữa đầu luôn ạ. Cháu có bị bệnh gì không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ngứa da đầu có nhiều nguyên nhân, có thể do nhiễm nấm, vẩy nến, hoặc dị ứng, nếu bị một điểm có thể do điều kiện vật lý môi trường gây ra khô da đầu, cũng có thể do thói quen nhổ tóc gây tổn thương da đầu.

Trước hết bạn cần xem xét da đầu có sang thương hay không và khám chuyên khoa Da Liễu để tìm hiểu nguyên nhân chính xác gây bệnh bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Ngứa da đầu, lưng khi tắm do dị ứng nước hay sữa tắm?

>>Ngứa da đầu, bệnh gì?

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa da đầu. Đây là một vấn đề khiến cho nhiều người rất khó chịu. Thông thường khi thời tiết hanh khô, các tuyến dầu giảm hoạt động... là những nguyên nhân dễ khiến da đầu và tóc trở nên khô và xơ gây nên tình trạng ngứa và có gàu.

Gàu là do sự phát triển quá mức của nấm men trên da đầu. Nấm men này gây nên tình trạng viêm và ngứa. Tuy nhiên, có trường hợp không biểu hiện thành gàu. Một nguyên nhân thường gặp của chứng ngứa da đầu là tình trạng viêm da dị ứng.

Đôi khi là tình trạng dị ứng thuốc nhuộm tóc hay các dầu xả và các sản phẩm chăm sóc tóc khác. Hiện tượng dị ứng này sẽ gây ngứa dữ dội và đôi khi lan cả ra cổ hay lưng (phụ thuộc vào độ dài của mái tóc). Viêm nang lông hoặc viêm nhiễm da đầu cũng có thể gây ngứa.

 

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình