Tai - Mũi - Họng

Nghẹt mũi, kèm lưỡi trắng, do bệnh trào ngược dạ dày?

Chào BS! Em bị viêm mũi, họng, nghẹt mũi nay cũng 6 tháng rồi. Lúc bị thì đã đi khám và uống thuốc trong thời gian bị bệnh nhưng tình trạng vẫn không khỏi, đặc biệt là nghẹt mũi, kèm sáng ngủ dậy lưỡi trắng nhợt nhạt và rát.

Cách đây 1 năm em bị viêm dạ dày tá tràng nhưng đã chữa khỏi. Không biết có phải nguyên nhân do trào ngược dạ dày không, thưa BS?

(Ngô Tấn Vương - tanvuo...@gmail.com)

nghẹt mũi kéo dàiNghẹt mũi thường do bệnh lý về mũi, ít nguyên nhân từ trào ngược dạ dày thực quản

Chào bạn,

Trào ngược dạ dày thực quản thường gây ra triệu chứng khó chịu ngoài tiêu hoá, như viêm họng - thanh quản tái đi tái lại nhiều lần, viêm mũi xoang mạn, hình thành hạt, polyp, loét hoặc granuloma dây thanh âm, mài mòn răng và hình thành mảng bám răng...

Các biểu hiện thường gặp của tình trạng trào ngược bao gồm trớ, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng và nóng rát phía sau xương ức, tăng tiết nước bọt, đôi khi chỉ có chua miệng, đắng miệng vào buổi sáng.

Trường hợp của bạn nên kiểm tra thêm vấn đề mũi và polyp mũi, tìm nguyên nhân nghẹt mũi kéo dài và điều trị tích cực. Nếu được bạn vui lòng gửi kèm kết quả nội soi và toa thuốc đã dùng để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường