Nội thần kinh - Đột quỵ

NattoEnzym có giúp phòng ngừa đột quỵ được không?

Chào BS, Tôi thỉnh thoảng bị đau đầu theo thời tiết, có 1 lần tôi suy nghĩ nhiều bị tê tay và nửa đầu bị choáng váng, nửa phần mặt có hiện tượng không điều khiển được. Tôi đã nhanh chóng đến BV để cấp cứu. Rất may các BS đã cho uống thuốc và nằm theo dõi qua 1 đêm, thấy ổn định nên về nhà. Xin hỏi giờ tôi có thể uống thuốc Natto Enzym để phòng được đột quỵ không ạ? Xin cảm ơn chương trình.
NattoEnzym có tác dụng giúp ngừa đột quỵ có nguyên nhân từ các cục máu đông

Chào bạn,

NattoEnzym là một thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim,...

Về tình trạng của bạn, tôi không rõ là bạn đã được chẩn đoán bệnh gì? Nếu là tai biến mạch máu não thì có 2 dạng là nhồi máu não (thường do cục máu đông làm hẹp hoặc tắc nghẽn mạch máu) và xuất huyết não (chảy máu não, thường do do vỡ mạch máu hoặc rối loạn đông máu). Như vậy, nếu bạn không bị các vấn đề về xuất huyết não, thì có thể sử dụng NattoEnzym được.

Ngoài ra, đây chỉ là thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị, quan trọng là bạn phải điều trị ổn định các bệnh lý gây nguy cơ đột quỵ như tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu,... và có chế độ ăn uống lành mạnh, vận động thường xuyên.

Chúc bạn sức khoẻ.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Xuất huyết não hoặc xuất huyết nội sọ (ICH) là một loại đột quỵ, xảy ra khi máu đột nhiên tràn vào mô não, gây tổn thương não. Khi máu từ tổn thương kích thích các mô não thì sẽ gây ra phù não, máu tập trung thành một khối gọi là tụ máu. Tình trạng này làm tăng áp lực lên các mô xung quanh, cuối cùng giết chết các tế bào não.

Chảy máu có thể xảy ra bên trong, giữa và màng bao bọc não, giữa các lớp màng não hoặc giữa hộp sọ và phần bao ngoài của não.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì cần điều trị ngay lập tức. Hầu hết người mắc bệnh sẽ bị thương tật vĩnh viễn ở một mức độ nào đó, một số người có cơ hội hồi phục hoàn toàn. Biến chứng có thể bao gồm đột quỵ, mất chức năng não, tác dụng phụ của thuốc hoặc phương pháp điều trị. Bạn có nguy cơ tử vong dù được điều trị kịp thời.

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Điều trị tăng huyết áp: nghiên cứu cho thấy 80% bệnh nhân xuất huyết não có tiền sử tăng huyết áp. Bạn phải kiểm soát huyết áp thông qua chế độ ăn uống, tập thể dục và thuốc.
- Không hút thuốc.
- Hãy cẩn thận với một số chất như cocaine vì có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết não.
- Lái xe cẩn thận và thắt dây an toàn.
- Nếu bạn đi xe máy, hãy luôn đội mũ bảo hiểm.
- Hãy cẩn thận với Coumadin®, còn gọi là warfarin. Nếu bạn sử dụng thuốc này thì cần được bác sĩ theo dõi kỹ lưỡng để tránh rối loạn đông máu.
- Kiểm soát bệnh tiểu đường.
- Duy trì lối sống lành mạnh.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình