Nội tiết - Tiểu đường

Nang tuyến giáp lành tính, có cần điều trị?

Tôi đi khám tổng quát, kết quả siêu âm vùng cổ như sau: Tuyến giáp không to, mô giáp 2 thùy có echo dày đồng dạng. Mạch máu nuôi mô giáp hai thùy trong giới hạn bình thường. Thùy trái có nang echo trống 3mm và nhân echo hỗn hợp, d6x5mm. Bờ đều, không vôi hóa. Phần đặc có tín hiệu doppler. Thùy phải: không có nhân giáp. Tuyến mang tai và tuyến dưới hàm bình thường. Hạch cổ (-) Kết luận: nhân giáp thùy trái (ti-rads 3). Nang giáp keo thùy trái (ti-rads 2). Kết quả vùng vú: mô tuyến vú 2 bên dày trung bình. Rải rác có vài nang echo trống d=3-8mm. Không dãn ống tuyến. Không hạch bệnh lý 2 nách. Xin bác sĩ tư vấn thêm về 2 kết quả này. Chân thành cảm ơn.

Nang tuyến giáp lành tính chưa cần điều trị

Chào bạn,

Theo như kết quả siêu âm thì nang ở tuyến giáp và ở vú đều được đánh giá là nang lành tính, kích thước khá nhỏ nên không cần can thiệp tại thời điểm này. Nếu lo lắng, bạn có thể siêu âm kiểm tra lại ở bệnh viện có chuyên khoa Ung Bướu để bác sĩ nhiều kinh nghiệm hơn đánh giá thêm.

Trong trường hợp kết quả lành tính, bạn chỉ việc theo dõi mỗi 6 tháng và không cần điều trị gì, trừ khi các nang này gây ra triệu chứng khó chịu bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Nang tuyến giáp lành tính, phẫu thuật thường hay nội soi?

>> Nang tuyến giáp, nên dùng thuốc hay phẫu thuật?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình