Giới tính

Mụn rộp ở môi sau khi “yêu” đường miệng, có tự hết?

Cháu chào BS ạ Cháu tên là Nam. Cách đây 2 tuần cháu có quan hệ tình dục, do cháu không có ham muốn vì đã qua sử dụng rượu bia nên đối phương đã quan hệ bằng miệng vào 1 số chỗ nhạy cảm của cháu như: dương vật, cổ, bìu, đầu ti. Cháu có dùng tay để cho vào bên trong âm đạo của đối phương và quên không rửa sạch bằng xà phòng mà để nó khô xong mới rửa bằng nước thường, sau đó lấy nước bằng tay để súc miệng. 2-3 ngày gần đây cháu phát hiện có 1 vài mụn nhỏ li ti mọc riêng lẻ ở phần trên bờ môi trên, trong miệng cũng mọc 1-2 mụn ở vùng má trong, trùng với màu da bên trong miệng, không ngứa, chạm không vỡ. Cháu cũng thỉnh thoảng bị ngứa khi ngồi hoặc nằm (cháu có uống bia trung bình 1-2 cốc 350ml/5-6 lần/1 tuần). Cháu lo lắng không biết mình bị làm sao, mong BS giải đáp giúp cháu với ạ. (Vũ Văn Nam - vunam…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Dấu hiệu mụn rộp ở môi, niêm mạc miệng của em qua mô tả có lẽ là virus herpes gây ra. Virus thường lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, qua các dịch tiết chứa virus. Nếu hệ miễn dịch cơ thể bình thường, bệnh sẽ tự cải thiện trong vòng 2 tuần. Em có thể mua các loại thuốc bôi trị mụn rộp do herpes môi để giảm nhanh triệu chứng em nhé!

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình