Nội thần kinh

Một đêm ngủ 2 đến 3 tiếng là triệu chứng bệnh gì?

Chào bác sĩ. Em bị mất ngủ, một đêm ngủ khoảng 2 đến 3 tiếng là triệu chứng bệnh gì? Cách điều trị như thế nào, thưa bác sĩ? Tiền sử bệnh: bị viêm xoang và thiếu canxi.

(Lê Thị Hiền - gianghuy...@gmail.com)

Ảnh minh họa

Chào em,

Bình thường, càng lớn tuổi thì nhu cầu ngủ của cơ thể sẽ giảm dần nhưng thời gian ngủ ban đêm cũng không dưới 5 tiếng được, bên cạnh đó cũng có những ngày tự nhiên khó ngủ nhưng chỉ 2-3 ngày là hết. Vì thế, việc mất ngủ kéo dài, 1 đêm chỉ ngủ được 2-3 tiếng là bất thường, là bệnh lý cần phải được can thiệp điều trị.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra mất ngủ. Trước tiên em cần phải khám bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh để tìm nguyên nhân dẫn đến chứng mất ngủ. Các nguyên nhân thường gặp như trầm cảm, lo âu, suy nhược thần kinh, stress, do thuốc, thay đổi chế độ sinh hoạt (uống cafe, tập thể dục trước ngủ, không gian ngủ bị thay đổi...); sau đó là các bệnh lý có thể gây rối loạn giấc ngủ như viêm nhiễm, bệnh lý nội tiết, bệnh gan, bệnh thận...Tùy vào nguyên nhân gây mất ngủ mà phương pháp điều trị sẽ khác nhau, thuốc sử dụng cũng sẽ khác, thời gian điều trị cũng sẽ khác.

Bệnh viêm xoang và thiếu canxi không gây ra mất ngủ nặng được, em nhé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường