Móng chân tách khỏi giường móng có thể mọc lại?

Bác sĩ ơi, em mở cửa bị đập trúng ngón chân. Em có rửa bằng nước muối và bôi povidine rồi dán băng keo cá nhân, nhưng khi đi lại thì ngón chân hơi bị rỉ máu trong 2-3 ngày, nhưng không đau nhiều. Sau gần 2 tuần thì móng bị đen, em bị vấp thì móng bật ra hết chỉ còn dính lại chỗ phao móng và không có cảm giác đau. Bác sĩ cho hỏi nên xử lí thế nào và móng chân em có thể mọc lại không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Móng chân mọc lại hay không phụ thuộc vào gốc móng

Chào em,

Như vậy là móng chân của em đã bị bóc tách khỏi giường móng và đã hư dần từ khi bị dập móng do kẹt cửa từ cách đây 3 ngày rồi, nên giờ đi vấp nhẹ thì móng chân dễ dàng bật ra hết nhưng không có cảm giác đau.

Trong trường hợp này, em nên đến cơ sở y tế để bác sĩ dùng dụng cụ vô khuẩn cắt sạch phần móng hư đi, vệ sinh lại cho sạch sẽ và tiêm phòng uốn ván.

Phần quyết định móng còn mọc lại được hay không là mầm móng (gốc móng) chứ không phải giường móng. Phần rễ móng này có dạng một lưỡi liềm trắng và nằm dưới da, bên dưới móng và kéo dài vài milimet vào ngón tay. Nếu còn phần này thì móng sẽ mọc lại.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Sứt móng chân, làm sao để mọc lại?

>> Móng chân bị bong rớt ra ngoài, em phải làm gì bây giờ?



Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình