Chấn thương chỉnh hình

Móng chân bị tách ra khỏi thịt, nguyên nhân và cách điều trị?

Chào bác sĩ! Con tôi bị hiện tượng móng chân út của 2 chân bị tách ra khỏi thịt. Cháu mới bị hơn tháng, không có vấp móng hay va chạm mạnh gì. Bác sĩ cho tôi hỏi như vậy là bị làm sao ạ? Chân thành cảm ơn.

(Trần Kế Thắng - thangke..@gmail.com)

Chào bạn,

Tình trạng móng chân tách ra khỏi mô mềm tại chỗ có nhiều nguyên nhân, thường gặp nhất là chấn thương, ngoài ra còn có thể do các nguyên nhân nội sinh như các bệnh hệ thống, thiếu máu thiếu sắt, dãn phế quản, tiểu đường, cường giáp, suy giáp, porphyrie da muộn, các bệnh ác tính... hoặc các bệnh da như vẩy nến, lichen phẳng, viêm da thể tạng, pemphigus, bất thường bẩm sinh của móng...), ngoại lai (các yếu tố cơ học, liên quan đến những nghề nghiệp tạo chấn thương mạnh, hoặc chấn thương nhẹ nhưng lặp đi, lặp lại; yếu tố hoá học như tiếp xúc không đúng cách với các mỹ phẩm dành cho móng, các hoá chất độc hại; hoặc yếu tố sinh học như nhiễm nấm, nhiễm vi khuẩn, nhiễm siêu vi...), di truyền, tình trạng kích thích, chấn thương da quanh móng và đầu ngón tay...

Mỗi nguyên nhân có cách chữa trị khác nhau, bạn nên khám trực tiếp bác sĩ Da Liễu để đánh giá nguyên nhân và xử trí bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường