Bệnh khác...

Móng chân bầm tím do mang giày chật, khắc phục như thế nào?

Bác sĩ ơi, Em mang giày chật nên bây giờ móng bị bầm tím rất đau, cả tuần rồi không giảm. Bác sĩ tư vần giúp em với ạ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào Khả Hân,

Hiện tượng móng bị bầm tím do va chạm giữa móng và mũi giày làm vỡ mao mạch nhỏ rất thường gặp trong trường hợp mang giày chật, giày bít, giày mũi nhọn.

Nếu em bỏ không mang đôi giày đó nữa, chuyển sang mang dép kẹp mà móng hết đau trong ngày thì không cần xử trí gì, vì diện tích tụ máu của móng dưới 10% (vài mm) sẽ tự tiêu, hoặc móng mọc dài ra rồi băng qua vị trí này.

Còn nếu diện tụ máu lớn hoặc đau kéo dài vài ngày dù đã mang sang dép kẹp (chứng tỏ móng quặp rồi), đặc biệt là móng sưng đỏ có mủ ở khoé móng thì em nên đến trung tâm y tế để bác sĩ dùng dụng cụ xử trí phần này cho em, em nhé.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Nếu bạn mang giày quá chật, các ngón chân của bạn sẽ bị bó lại và làm cho móng chân bạn bị bầm tím. Bầm móng thật ra không gây nguy hiểm hoặc đau đớn nhưng sẽ gây mất thẩm mỹ cho đôi chân của bạn.

Nhất là trong trường hợp bạn cần đi chơi, dạo biển với đôi dép sandal hoặc dép lê để khoe đôi chân trần gợi cảm  với người ấy. Điều đó sẽ làm bạn lúng túng, mất tự tin phần nào. Trường hợp có thể gây ra bầm móng khác là do chân bị kẹt ở cửa, hoặc bàn ghế hoặc bị vật nặng rơi trúng móng chân.

Cách duy nhất để chữa trị tình trạng này là phải làm tan hết máu bầm nơi móng chân bạn. Bạn hãy đến bác sĩ khám vì bạn cần dùng thuốc kháng sinh và băng vết thương sau đó. Bác sĩ sẽ giúp cho bạn sớm có đôi chântrần hấp dẫn, có thể khoe sắc, thay đổi với mọi loại giày.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình