Răng - Hàm - Mặt

Môi sưng cục to tròn, cứng do cắn vào vết nhiệt, điều trị như thế nào?

Thưa bác sĩ, Cháu có bị nhiệt ở môi cách đây 1 tháng, trong thời gian bị khi ăn cơm cháu có nhỡ cắn vào vết nhiệt đó 2 lần khiến môi bị sưng lên tụ máu, sau có đỡ và bé đi nhưng cháu lại cắn vào lần nữa. Bây giờ là gần 2 tuần môi cháu bị sưng 1 cục to tròn và hơi cứng, như bị tụ máu và không có hiện tượng bé đi. Bác sĩ cho cháu hỏi là bị làm sao ạ?
Môi sưng cục to cứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Môi sưng cục to cứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Trong trường hợp này em cần đến khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt để bác sĩ kiểm tra vết thương ở môi cho em, xem có viêm nhiễm tụ máu hay do sẹo phì đại phát sinh hay không.

Đồng thời bác sĩ cũng kiểm tra vấn đề răng lợi cho em xem răng và khớp cắn có bất thường gì không để tìm lý do tại sao em cứ cắn phạm môi khi ăn, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng xử trí thích hợp cho em, em nhé.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

tụ máu là tập hợp máu bên ngoài mạch máu. Nguyên nhân là do thành mạch máu, động mạch, tĩnh mạch hay mao mạch bị tổn thương và máu chảy vào các mô. Ổ tụ máu có thể nhỏ chỉ với một chấm máu hoặc to và gây ra sưng tấy nghiêm trọng.

Các mạch máu trong cơ thể được phục hồi liên tục. Nếu có áp lực lớn trong mạch máu, ví dụ như động mạch chủ, máu sẽ tiếp tục rò rỉ qua thành bị tổn thương và ổ tụ máu sẽ to ra.

Máu thoát ra từ bên trong mạch máu rất dễ kích thích với mô xung quanh và có thể gây ra các triệu chứng viêm bao gồm đau, sưng tấy và đỏ. Các triệu chứng của ổ tụ máu phụ thuộc vào vị trí, kích cỡ của chúng và liệu chúng có gây sưng hoặc phù nề không. Ổ tụ máu có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong cơ thể.

Chấn thương là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra ổ máu tụ.

Khi mọi người nghĩ về chấn thương, họ thường nghĩ đến tai nạn xe hơi, ngã, chấn thương đầu, xương gãy và vết thương do đạn.

Chấn thương mô cũng có thể là do hắt hơi mạnh hoặc vặn bất ngờ cánh tay hoặc chân.

Khi một mạch máu bị tổn thương, máu chảy vào mô xung quanh; máu này có xu hướng đông lại hoặc tạo cục máu đông. Lượng máu chảy ra càng lớn thì lượng ổ tụ máu càng lớn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình