Mắt

Mỏi mắt, đảo liên tục, có nên cắt kính để đeo?

Bác sĩ ơi, Mắt em thường xuyên mỏi, hay đảo qua đảo lại. Nay mắt bị lõm xuống. Em muốn cắt kính đeo có được không ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Thông thường, việc đeo kính giúp hỗ trợ cho việc điều chỉnh hình ảnh đúng vào võng mạc, giúp nhìn rõ hơn ở những người bị tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị).

Trường hợp của em bác sĩ chưa rõ bệnh lý là gì vì thường mắt đảo liên tục, khả năng là thường liên quan đến cơ chế thần kinh, đeo kính mắt đôi khi không giúp cải thiện vấn đề. Do đó em nên khám chuyên khoa Mắt để bác sĩ khám, xác định bệnh lý và điều trị kịp thời em nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Mỏi mắt hay nhức mỏi mắt là tình trạng phổ biến, xảy ra khi mắt phải làm việc với cường độ cao, chẳng hạn như đọc sách quá lâu, lái xe đường dài, nhìn lâu vào màn hình máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác.

Mỏi mắt có thể gây phiền nhiễu, nhưng tình trạng này không quá nghiêm trọng và sẽ biến mất nếu bạn thư giãn mắt hoặc thực hiện một số bước làm mắt giảm mệt mỏi.

Mỏi mắt không gây ra hậu quả nghiêm trọng hoặc kéo dài, nhưng có thể nặng hơn, gây khó chịu và khiến bạn mệt mỏi và giảm khả năng tập trung.

Nhìn chung, bạn cần thay đổi các thói quen hàng ngày hoặc môi trường để điều trị tình trạng này. Một số người có thể cần đến các liệu pháp điều trị phần dưới mắt.

Bác sĩ cũng có thể cho bạn đeo kính với một số hoạt động cụ thể, chẳng hạn như sử dụng máy tính hoặc đọc sách, giúp giảm mỏi mắt. Bạn cũng cần thực hiện các bài tập thường xuyên để giúp mắt tập trung ở các khoảng cách khác nhau.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình