Bệnh Phụ nữ

Mổ u nang buồng trứng dùng thuốc giảm đau có ảnh hưởng thai nhi?

Bác sĩ ơi,

Em có mổ u nang buồng trứng lúc thai 12 tuần tuổi ở BV Từ Dũ. Sau khi mổ xong liệu thuốc có ảnh hưởng tới thai nhi không? Ở phòng hồi sức em có được tiêm 1 mũi giảm đau mà không biết có phải là thuốc giảm đau morphine không hay thuốc gì? Em sợ thuốc ảnh hưởng tới thai ạ.

(Thu Hương - Truongth...@gmail.com)

Thuốc giảm đau sau mổ u nang buồng trứng thường là Paracethamol, ít ảnh hưởng đến thai nhi

Chào bạn,

Bạn được mổ u nang buồng trứng khi có thai. Nguy cơ đáng ngại nhất là sảy thai. Thuốc giảm đau sau mổ thường là Paracethamol, ít ảnh hưởng đến thai nhi. Bạn cứ tái khám theo hẹn để tiếp tục theo dõi sự phát triển của thai cũng như sàng lọc các bất thường cho thai.

Đỗ Thị Nga - dothi...@gmail.com

Em chào bác sĩ ạ. Em trễ kinh nên khám thì được chẩn đoán là thai sớm. Nhưng bụng em mấy hôm nay bị đau lâm râm, cảm giác giống như đau bụng kinh. Bác sĩ cho em hỏi đau như vậy có vấn đề gì không ạ? Đã từng bị thai ngoài tử cung, thai tự thoái triển, không mổ.

ThS.BS Trần Anh Tuấn:

Khi có thai thường có gia tăng mạch máu vùng chậu, có thể gây cảm giác nặng vùng hạ vị. Nếu không ra huyết, bạn cứ làm việc nhẹ nhàng và tái khám sau 1-2 tuần để xác định vị trí thai, bạn nhé.

Nguyễn Thu - Thuy...@...edu.vn

Bác sĩ cho hỏi, tôi vừa sạch kinh được 5 ngày thì đau bụng dưới và bị rong kinh. Tôi đi kiểm tra thì niêm mạc tử cung dày 29mm, vậy tôi có bệnh gì không, mong được bác sĩ giúp đỡ. Tử cung kích thước nhu mô bình thường, niêm mạc tử cung dày 29mm. Còn lại mọi thứ đều bình thường. Tôi xin cảm ơn ạ.

ThS.BS Trần Anh Tuấn:

Chào bạn,

Trường hợp của bạn, nội mạc tử cung dày sau sạch kinh, cần chẩn đoán phân biệt bất thường nội mạc tử cung và polyp nội mạc tử cung. Nên nạo sinh thiết nội mạc tử cung vừa chẩn đoán vừa điều trị.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường