Mệt mỏi khi sử dụng ma túy đá, liệu sau vài ngày cơ thể có hồi phục?

Chào BS,

Cách đây 1 ngày vì lỡ uống quá chén nên em có lỡ sử dụng ma túy đá ạ, đó là lần đầu tiên ạ. Do có cảm giác hưng phấn cao độ nên em sử dụng với liều lượng khá cao trong nhiều giờ đồng hồ. Sau lần đó thì cơ thể em trở nên tệ lắm ạ. Không ngủ được, không đói, khô miệng, mỏi cơ, kiểu không còn sức luôn ạ.

Sau 1 ngày thì cơ bản em đã ổn hơn trước đó rồi đã ăn được một ít cơm nhưng đầu óc vẫn chưa tỉnh táo hẳn. BS cho em hỏi sau vài ngày cơ thể em có thể phục hồi bình thường được không ạ, và dùng ma túy với liều lượng quá cao như vậy có để lại tác hại lâu không? Bây giờ suy nghĩ lại thì em cảm thấy rất hối hận không khác nào tự hành hạ dày vò bản thân cả. Cũng mong các bạn trẻ hãy cảnh tỉnh đừng vì một phút bồng bột mà dính phải. Vì một khi đã thử rồi thì rất khó dừng ạ? Xin cảm ơn BS ạ!

 

(Tran Van Cong - Culin...@gmail.com)

  

Mệt mỏi khi sử dụng ma túy đá, liệu sau vài ngày cơ thể có hồi phục?Ảnh minh họa ma túy đá

Chào bạn,

Ma túy có sức tàn phá cơ thể rất kinh khủng, và cơ quan mà bị nó ảnh hưởng nặng nề nhất chính là hệ thần kinh trung ương, vì nhờ việc kiểm soát hệ thần kinh mạnh mẽ bằng cách đem lại cảm giác hưng phấn cũng như tình trạng khó chịu khi không còn sử dụng ma túy nữa, mà ma túy đá làm chủ hoàn toàn con nghiện.

Thành phần ma túy trong viên ma túy đá sẽ thải khỏi cơ thể trung bình sau 72 giờ, nhưng mà các thành phần trộn thêm vào ma túy đá có thể kéo dài thời gian lưu lại trong cơ thể dài hơn, bao lâu thì không ai biết chắc được vì mấy thành phần này do dân buôn thêm vào cơ quan chức năng cũng không biết hết được.

Cho nên, sau vài ngày cơ thể em có phục hồi bình thường hay không là BS không trả lời được chính xác cho em, vì có nhiều trường hợp mất mấy tháng mới phục hồi. Nếu mà em cảm thấy khó chịu nhiều quá, tốt nhất là nên đến bệnh viện để xét nghiệm kiểm tra và điều trị hỗ trợ để nhanh thải ma túy và ổn định tinh thần, sức khỏe, em nhé!


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường