Bệnh khác...

Mất ngủ, da xanh xao, nhiều mụn, em nên làm gì?

Chào bác sĩ, Em năm nay 20 tuổi, cao 1m62, cân nặng 44kg. Khoảng ba tháng trở lại đây em mất ngủ, ngày nào cũng 2 - 3g sáng mới ngủ, ngủ được có 3 - 4 tiếng. Em làm biếng ăn, cho dù đói miệng cũng không muốn ăn, da em xanh xao nhiều mụn và thâm nữa. Em bắt đầu hành kinh năm 16 tuổi nhưng kinh nguyệt không đều 2, 3 tháng em mới bị một lần. Mong các BS tư vấn cho em. Em cảm ơn BS. (pham nhung - phamnhung...@yahoo.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn đang có tình trạng suy nhược cơ thể nặng, do tình trạng thiếu ngủ gây nên. Khoảng thời gian từ 11g tối đến 3g sáng là lúc cơ thể hồi phục lại, tái tạo lại năng lượng đã sử dụng sau một ngày dài. Do đó, dân gian có câu, thức một đêm ngủ ngày gấp đôi cũng không bù lại được sức khỏe là vậy.

Việc thiếu ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe toàn thân của bạn, như thiếu máu, da xạm và sần, mất khả năng gắng sức, biếng ăn, mất tập trung, làm nặng hơn tình trạng stress, nếu nặng hơn có thể có khó thở, đau ngực, rối loạn tiêu hóa, giảm trí nhớ, trầm cảm, dễ nhiễm trùng…đặc biệt là ở phái nữ sẽ gây rối loạn kinh nguyệt.

Do đó, cách tốt nhất để phục hồi hiện nay là bạn cần cải thiện giấc ngủ của mình, tăng cường chế độ ăn giàu dinh dưỡng và luyện tập thể dục điều đặn, có thể dùng các phương pháp giúp giảm căng thẳng như yoga, massage, có lối sống lành mạnh sẽ mang lại một sức sống mới cho bạn, bạn nhé.

Thân ái.

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường