Mắt

Mắt bị sụp mí và vướng, dấu hiệu bệnh gì?

Khoảng hơn tuần nay 1 bên mắt em hay bị sụp mí và có hiện tượng như có gì đó vướng vào mắt, nó bị làn làn và mờ 1 bên, nhưng khi nhìn gương xem bị dính gì thì thấy bình thường nhưng vẫn bi vướng mờ. Vậy em bị bệnh gì hả bác sĩ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,

Sụp mi có nhiều nguyên nhân: có thể gặp do liệt dây thần kinh III do hội chứng khe giơi (liệt dây thần kinh III, IV, V, VI do hội chứng đỉnh hố mắt, do hội chứng xoang hang, sụp mí do bệnh nhược cơ, sụp mí do cân cơ, sụp mí sau chấn thương, sụp mí do u mí, sụp mí sau bỏng…). Ngoài ra, cần phân biệt với giả sụp mí, có thể gặp do nhãn cầu nhỏ, do viêm giác mạc...

Tương tự, nhìn mờ cũng có thể do nhiều nguyên nhân, từ viêm giác mạc, sẹo giác mạc, bất thường thể thuỷ tinh, dịch kính, võng mạc, thần kinh thị, cho tới vỏ não thị giác.

Mỗi bệnh lý có cách điều trị khác nhau, bạn nên khám chuyên khoa Mắt càng sớm càng tốt để can thiệp kịp thời và điều trị đúng bệnh, tránh để lại di chứng về sau bạn nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Sụp mi mắt hay còn gọi là xệ mí mắt là sự sa xuống của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường do cơ mí mất khả năng co giãn, đàn hồi hay da mí bị nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên, hoặc do da nhăn nheo ở khóe mắt và do tổn thương của dây thần kinh số 3 và hội chứng Horner hay các nguyên nhân tại chỗ gồm tổn thương bẩm sinh hoặc mắc phải của các cơ nâng mi, khối u và nhiễm khuẩn hoặc do bệnh nhược cơ.

Để xác định chính xác trường hợp mắt có bị sụp mi hay không phải được các bác sĩ có kinh nghiệm thăm khám, tư vấn. Bởi một số trường hợp “giả sụp mi”: do mắt nhỏ, thừa da mi quá mức, mắt bị thụt vào do chấn thương, không có nhãn cầu hoặc teo nhãn cầu bệnh lý…

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình